Một tin buồn là DirectX 12 sắp tới sẽ không hỗ trợ Windows 7 mà chỉ hỗ trợ Windows 8 trở lên.

Đầu tháng 10/2014, Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 10 Technical Preview với giao diện và những tính năng nói chung chỉ hạn chế dành cho giới lập trình. Đồng thời, hãng phần mềm này đã cho biết rằng phiên bản Windows 10 chính thức ra mắt vào năm sau sẽ được tích hợp DirectX 12. DirectX 12 hứa hẹn hỗ trợ game thủ tốt hơn khi giảm tải cho CPU, hỗ trợ công nghệ đa nhân tối ưu và hơn cả là giảm thiểu mức điện năng tiêu thụ cho cả hệ thống.

DirectX 12 hứa hẹn hỗ trợ game thủ tốt hơn
Tuy nhiên vừa qua, giới game thủ đã bị “dội một gáo nước lạnh” khi hay tin DirectX 12 sẽ chỉ hỗ trợ Windows 10 sắp tới cùng Windows 8 mà không hỗ trợ Windows 7 - phiên bản vẫn đang phổ biến nhất hiện nay. Theo một bản khảo sát về phần cứng của hệ thống Steam, người ta thấy Windows 7 vẫn còn rất được ưa chuộng khi phiên bản 64 bit chiếm tới 47,8% lượng game thủ trên Steam sử dụng và thậm chí con số này còn đang tăng.

DirectX 12 sẽ chỉ hỗ trợ Windows 10 sắp tới cùng Windows 8 mà không hỗ trợ Windows 7
Liệu game thủ có chịu thay đổi hệ điều hành vì Direct X 12 khi sức mạnh của DX 12 đã được ông lớn Microsoft khoe khoang cách đây ít lâu cùng với các chỉ số đáng kinh ngạc trong việc nâng cấp đồ hoạ game và giảm tải cho hệ thống máy. Tuy nhiên không ai phủ nhận rằng cách xử lý này Microsoft lại kéo theo hệ lụy chạy đua công nghệ trong tầng lớp người dùng cuối.

Liệu game thủ có chịu thay đổi hệ điều hành vì Direct X 12 ?
Windows 7 sẽ "ngừng được hỗ trợ" bắt đầu từ 13/1/2015 và hoàn toàn chấm dứt vòng đời sản phẩm vào 14/1/2020 như cách Microsoft đã khai tử hệ điều hành Windows XP vào tháng 8/2014.


83