Phấn má hồng gần như không thể thiếu trong việc trang điểm hàng ngày để giúp bạn nổi bật, dịu dàng và đáng yêu hơn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách đánh phấn má hồng đẹp để bạn luôn đáng yêu và xinh đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Cách đánh phấn má tại đây

>>> Xem thêm: Cách đánh phấn má hồng đẹp

>>> Xem thêm: Cách đánh phấn má cho khuôn mặt tròn

Bước 1: Chọn phấn phù hợp với loại da.

- Với da khô: Bạn nên sử dụng loại phấn má hồng dạng kem vì trong phấn má dạng kem còn có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da khô của bạn.

- Với da dầu: Bạn nên sử dụng phấn má dạng gel có tác dụng giúp phấn lưu giữ lâu trên làn da và kiểm soát tốt lượng dầu trên mặt.

- Với da thường và hỗn hợp: Nên sử dụng phấn má hồng dạng bột để giúp phấn bám màu tốt hơn trên da và che phủ được những khuyết điểm trên da.

Bước 2: Chọn màu tự nhiên.

Đánh phấn má hồng lên mặt có mục đích chính là giúp cho gương mặt của bạn hồng hào và tự nhiên hơn. Có 3 tông màu hồng chính cho bạn lựa chọn:

- Màu hồng đất: Có tác dụng tôn làn da tối màu.

- Màu hồng đào: Phù hợp với những bạn có nước da khỏe mạnh.

- Màu hoa hồng: Phù hợp với những bạn có nước da xanh xao.

Bước 3. Chọn cọ hợp với phấn.

- Phấn má hồng dạng bột: Kết hợp với cọ hình cánh quạt là hoàn hảo nhất, cọ này sẽ tác đều phòng trên làn da và tạo lớp mỏng nhẹ.

- Phấn má dạng kem và gel: Với hai loại này thì ngón tay là dụng cụ phù hợp nhất, việc dùng ngón tay sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng phấn và phân bổ lượng phấn theo ý mình được, đồng thời dễ dàng tán thành lớp mỏng trên da.

Bước 4: Chọn vị trí đánh phấn phù hợp.

Để trông tự nhiên nhất, bạn nên đánh phấn má hồng từ điểm cao nhất trên gò má (đây sẽ là điểm hồng nổi bật nhất trên khuôn mặt). Để xác định vị trí gò má bạn nên cười mỉm và dụng tay để xác định vị trí cao nhất. Sau đó bạn dùng cọ hoặc tay tán đều phấn ra khắp khuôn mặt.