Ngày nay bếp gas đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì vị trí của bếp gas trong gian bếp nhiều ngôi nhà đang dần bị thay thế bởi những loại bếp hiện đại khác như: bếp điện. bếp từ, bếp hồng ngoại... Hôm nay bếp gas Hữu Thắng xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý để sử dụng bếp từ đúng cách.

Bếp từ được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì những ưu điểm như: sạch, đun nấu nhanh (bếp từ tập trung được 90% hiệu quả đun nấu), tiết kiệm năng lượng, an toàn, vệ sinh gọn nhẹ, không bị nóng bếp... tuy nhiên những ưu thế trên chỉ được tận dụng tối đa khi người sử dụng đúng cách loại bếp hiện đại này. Hãy theo dõi những lưu ý dưới đây:
1, Khi dùng bếp điện từ nhập khẩu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật nguồn và điều chỉnh công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

Phải đặt nồi nấu đúng vị trí quy định trước khi sử dụng bếp

2, Khi nấu bếp điện từ không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm, đồng hồ, ti vi v.v... dễ bị nhiễm từ gần bếp.

3, Dùng bếp xong, giảm công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt nguồn điện trên bếp và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng khăn ướt lau chùi mặt bếp. Nên dùng xong vệ sinh bếp ngay trong ngày Bởi nếu để bếp bẩn lâu, thì sau một thời gian các vết bẩn bám chặt vào bề mặt kính sẽ khó vệ sinh hơn.

4, Không để dầu mỡ thấm vào bo mạch của bếp. Sau khi đun nấu, phải cắm điện để bộ phận quạt trong bếp hoạt động cho mặt bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay sau khi sử dụng bếp sẽ khiến cho nhiệt không thoát được ra ngoài. Lâu dần, bề mặt của bếp bị mất khả năng tỏa nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

5, Khi nấu bếp bạn nên dùng khăn mềm lau qua mặt bếp và đáy nồi tránh cát và bụi bẩn bám trên bề mặt nấu làm xước mặt bếp

Dùng khăn mềm lau chùi bề mặt bếp sau khi sử dụng

6, Khi nấu xong bạn nên nhấc xoong nồi ra khỏi mặt bếp tránh tình trạng đáy nồi nóng hấp thụ lại mặt bếp làm tuổi thọ của bếp không cao.

7, Đun nấu xong bạn chỉ tắt bếp không nên rút nguồn điện vì khi bếp tắt nhưng quạt làm mát bên dưới đáy bếp vẫn hoạt động để làm mát mặt kính và các vi mạch điện tử bên trong bếp. Một tháng bạn xả điện 1 lần ( rút nguồn điện ra khỏi bếp )

8, Nấu nướng xong bạn nên để mặt bếp bớt nóng chút rồi hãy vệ sinh bếp. Đối với bếp từ bạn có thể dùng nước lau kính để vệ sinh.

Hãy đến với bếp gas Hữu Thắng để có được chiếc bếp từ hoàn hảo cho gian bếp nhà bạn

Bếp gas Hữu Thắng chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp: bếp gas âm, bếp điện, máy hút mùi, bếp hồng ngoại, bếp từ....

Công ty TNHH XNK Gas và Bếp Gas Hữu Thắng
Hotline: 0947156156
Cơ Sở 1: - 181 Phố Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
Cơ Sở 2: - 599 Đường Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cở Sở 3: - 32 Hoa Bằng - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ Sở 4: - 254 Tô Hiến Thành - Quận 10 - TP.Hồ Chí Minh