Tiểu nhiều lần và buốt ở nam giới đậc biệt là tiểu nhiều về đêm là triệu chứng của một số bệnh về đường tiết niệu, bàng quang hay các bệnh về thận. Các bệnh có thể gây nên hiện tượng này như viêm niệu đạo do lậu cầu hoặc không do lậu cầu, viêm bàng quang, sỏi bàng quang hay sỏi thận.

Hiện tượng này cũng có thể xuất hiện ở phụ nữ với các lý do như trên. Tuy nhiên, ở nam giới, do ống niệu đạo dài hơn nên thường mắc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục. Ngoài cảm giác tiểu buốt, người bệnh thường có cảm giác tiểu rát, thường xuyên buồn đi tiểu nhưng phải đợi 1 lúc thì mới có thể tiểu được.

Trong trường hợp bị viêm niệu đạo không do lậu cầu, bệnh nhân không có hiện tượng đi tiểu ra mủ. Nhưng nguyên nhân gây viêm niệu đạo do lậu cầu thì nam giới có thể thấy có mủ ở đầu dương vật khi đi tiểu, đặc biệt là vào sáng sớm. Mủ ở đây có thể có màu như nhựa chuối tràn ra đầu dương vật. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần đi khám và điều trị ngay nếu không sẽ dẫn tới lậu mãn tính và rất khó chữa trị.

Hiện tượng tiểu nhiều và buốt còn có thể là dấu hiệu của các bệnh về bàng quang hay sỏi thận. Những khối sỏi sẽ cản nước tiểu thoát ra gây tiểu khó, nước tiểu không ra hết khiến lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu.

Các bạn có thắc mắc về hiện tượng tiểu nhiều hãy tới phòng khám nam khoa Khương Trung tại địa chỉ Khương Trung 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 0438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.
Nguồn: http://nam-khoa.com/