Với rất nhiều mẹo trị hôi nách hữu hiệu nhưng lại rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để xóa bỏ mùi hôi khó ngửi của mình. Sau đây các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ tư vấn một số cách đơn giản giúp chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả.
Cách 1: Phèn chua


Lấy một miếng phèn chua, cho vào nồi sau đó nung nóng trên lửa cho đến khi nào hơi nước bay đi hết, đổi sang màu trắng, xốp. Lấy phèn ra nghiền mịn thành bột. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, lấy bột phèn chua thoa vào hai nách, thực hiện liên tục sẽ làm hạn chế mùi hôi nách phiền toái.


Cách 2: Muối


Trong tự nhiên, muối có khả năng sát trùng rất hiệu quả. Nếu bạn chăm chỉ sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh da nách mỗi ngày sẽ giúp vùng nách luôn khô thoáng và không có mùi hôi.


Cách 3: Chanh


Sêm sêm như muối, axit ở trong chanh có chức năng diệt khuẩn rất tốt. Cùng với đó, trong chanh có mùi thơm mát dễ chịu. Cho nên chanh không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi nách mà còn làm cho nách bạn có một mùi thơm mát của chanh. Người bệnh có thể tiến hành cách chữa hôi nách này bằng cách: thái chanh thành lát mỏng, dùng các lát chanh này chà xát vào hai hố nách. Đều đặn làm như vậy hàng ngày bạn sẽ nhận được hiệu quả rất tốt.


Cách 4: Lá trầu, ngải cứu hoặc lá mướp đắng


Theo chất lượng phòng khám đa khoa thiên tâm, các loại lá này cũng có khả năng sát khuẩn và khử mùi hôi. Vì vậy bạn có thể dùng một trong số các loại lá này rửa sạch, giã nhuyễn. Lấy bã của những loại lá này chà xát vào hai hố nách sẽ làm mùi hôi nách giảm đi trông thấy.