Khi đến với khách sạn thì quầy lễ tân sẽ là không gian nội thất trước hết mà quý khách trông thấy. Vấn đề tạo dấu ấn ban đầu đối với quý khách là rất cần thiết và giữ một vai trò không nhỏ vào việc đó sẽ là thiết kế của chiếc quầy lễ tân. Do đó, khi thi công quầy lễ tân trong khách sạn đẹp và sang trọng, chủ đầu tư cần chú ý những vấn đề bao gồm.
Về thiết kế
Việc thiết kế chiếc quầy tiếp tân cần phải thích hợp với không gian nội thất chung trong khách sạn. Chuyện này sẽ tạo nên sự hài hoà của không gian nội thất và tất nhiên mang đến cho khách hàng một cảm giác có vẻ như không gian tại khách sạn trở nên to lớn hơn. Với cách thiết kế này sẽ rất thích hợp với các khách sạn có không gian vùng đại sảnh nhỏ hẹp.


Bạn cũng có thể chọn những gam màu đối nghịch hay một số gam màu trẻ trung nếu muốn thiết kế nội thất đại sảnh được độc đáo và thu hút.


Về hình dáng
Không phải như các mẫu quầy tiếp tân dành cho văn phòng, quầy lễ tân dành cho khách sạn hay được lựa chọn sử dụng nhất là những mẫu quầy có hình dáng thẳng như chữ I hoặc vuông góc hình chữ L. Do trong khách sạn, đặc biệt là những khách sạn cao cấp hay có tiền sảnh rộng nên hình dáng quầy lễ tân cũng phải dài và rộng cho nó phù hợp với thiết kế của ku vực đại sảnh.


Về vật liệu
Chất liệu gỗ hay được ưu tiên lựa chọn trong chuyện chế tạo những mẫu quầy lễ tân dành cho khách sạn. Cùng chất liệu làm bằng gỗ thì có gỗ tự nhiên và san xuat cua go cong nghiep (như gỗ Veener, gỗ MDF,...), nhiều mẫu quầy có thể kết hợp thêm những vật liệu khác như inox, kính,...