Một trong những trường hợp hay gặp nhất là trượ bánh xe. Khi trời mưa, xe rất dễ bị mất lái khi di chuyển trên những đoạn đường trơn trượt. Khi đó bánh xe sẽ mất lực ma sát với mặt đường và bị trượt dài. Để tránh tình trạng trên bạn hãy nhả chân ga, chiếc xe sẽ giảm tốc và giúp bạn lấy lại cảm giác lái. Đừng quẹo quá gấp hay thắng đột ngột vì xe bạn có thể bị trượt ngay.
Không phải chỉ những lốp xe cũ mới gặp tình trạng này mà thậm chí với những lốp xe còn mới thì khả năng này vẫn xảy ra khi mà mực nước trên mặt đường cao hơn độ dày các hoa lốp. Hãy thường xuyên kiểm tra bánh xe để có thể an tâm hơn khi đi xe.
Thời tiết nước ta hay thất thường vì thế những kinh nghiệm lái xe khi gặp thời tiết xấu là rất quan trọng. Nếu xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh : Hãy đạp cứng và giữ nguyên chân phanh đồng thời cố gắng tránh chiếc xe phía trước. Hệ thống ABS sẽ giúp xe bạn giảm tốc nhanh chóng và lấy lại kiểm soát. Đừng nhồi phanh vì như thế sẽ làm giảm bớt hiệu quả của hệ thống ABS.
Nếu xe không có hệ thống ABS: Đạp cứng phanh nhưng đừng để khóa bánh. Cố gắng giữ gót chân bạn đặt trên mặt sàn xe và sử dụng phần trên của bàn chân để đạp phanh một cách chắc chắn và ổn định.
Chia sẻ làn đường với xe tải, không ai muốn “có chuyện” với một chiếc xe tải cả nhưng nếu bạn di chuyển gần hơn sáu mươi mét sau nó, nguy cơ bạn có thể bị rơi vào điểm mù của nó là khá cao.Hãy chắc chắn rằng bạn giữ khoảng cách vừa đủ để tài xế xe tải thấy bạn qua gương chiếu hậu.
Nếu bạn không nhìn thấy gương chiếu hậu của chiếc xe tải thì nguy cơ là tài xế xe tải cũng không thể nhìn thấy bạn, ngoài ra bạn còn bị hạn chế tầm nhìn phía trước khi đi quá gần nó.
Để vượt lên đầu tiên hãy kiểm tra xem có đủ điều kiện vượt được không, kiểm tra gương chiếu hậu và nháy đèn xi nhan xin vượt khi nhận thấy đủ an toàn để vượt. Hãy vượt mặt xe tải càng nhanh càng tốt sau đó nhá xi nhan để xin nhập vào làn đường cũ.
Nhường đường cho những xe ưu tiên. Trên một đoạn đường đông đúc tốt nhất bạn cứ giữ nguyên hướng đi, đừng di chuyển sang trái lấn đường các xe đi ngược chiều vì bạn có thể bị tông trực diện hay làm ảnh hưởng tới hướng di chuyển của các xe ưu tiên. Nhờ còi hú, đèn báo hiệu, các xe ưu tiên có thể dễ dàng chạy lấn vạch sang làn đường các xe đi ngược chiều, còn bạn thì không.
Xem thêm tin xe hyundai starex limousine