Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không phải lúc nào cũng đều đặn, khỏe mạnh. Vậy, khi nào thì kinh nguyệt cảnh báo sức khỏe của bạn nữ đang gặp vấn đề? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Xem thêm:
Kinh nguyệt ra nhiều có phải là bị rong kinh?

- Màu đỏ sẫm: Đây là màu kinh nguyệt chung của phụ nữ bình thường.

- Màu đỏ tươi: Không hẳn tốt như chúng ta nghĩ. Bởi hiện tượng này là do khí hư có hàn hoặc nhiệt như thở ngắn hơi, tiếng nói nhỏ yếu, người uể oải. Tình trạng này có thể cải thiện khi vệ sinh trong những ngày này đúng cách.

- Màu xám: Có thể do bạn đang bị căng thẳng, stress. Tuy nhiên, cũng có thể đó là biểu hiện của một số bệnh về gan, đái tháo đường.

- Màu đen sẫm: Máu kinh màu đen có thể bạn đnag bị nhiễm trùng đường sinh dục hay mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.

- Cục máu đông: Một số người có thể xuất hiện những cục máu đông trong khi hành kinh. Nguyên nhân có thể là do ít vận động.

Đau bụng kinh: Thường xảy ra trước và trong những ngày đầu hành kinh với biểu hiện có những cơn đau quặn ở bụng dưới.

Khi bị đau bụng kinh nên vận động nhẹ, tắm hay chườm nóng nhằm giảm bớt sự co bóp hoặc có thể ăn nhẹ, uống nước gừng. Một số trường hợp bị đau bụng kinh khủng khiếp, đau kéo dài trên 3 năm thì nên đi khám bác sĩ vì có thể là biểu hiện của bệnh lý.

Những biểu hiện trước khi có chu kỳ kinh nguyệt.

Những biểu hiện trước kỳ kinh nguyệt không phải chị em phụ nữ nào cũng có. Một số chị em phụ nữ trước chu kỳ kinh nguyệt thường không có biểu hiện gì. Ngược lại ở một số chị em phụ nữ lại có một số những biểu hiện sau:

- Một số chị em phụ nữ dễ bị kích thích, hay cáu gắt, khó tập trung, tính khí bất thường.

- Một số chị em phụ nữ lại có biểu hiện như vú cương, đau, to hơn bình thường.

Đây là những biểu hiện bình thường trước kỳ kinh ở chị em phụ nữ. Chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66. Các bác sĩ phụ khoa sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.