Mặt dài thường đi cùng với cằm hơi nhọn. Nếu khuôn mặt bạn là kiểu mặt dài nhìn bạn sẽ trông yếu ớt, thiếu sức sống hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách đánh phấn má cho mặt dài sẽ giúp ích cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn và tràn đầy sức sống.

>>> Xem thêm: Cách đánh phấn má đẹp.

>>> Xem thêm: Cách đánh phấn má cho người có khuôn mặt dài.

>>> Xem thêm: Cách đánh phấn má cho gò má cao.

Cách đánh phấn má hồng:

- Bước 1: Đánh nền: Khi đánh phấn nền bạn kết hợp với việc dùng kem highlight đánh từ bầu mắt ra vùng mang tai theo chiều ngang, đánh thêm cả cằm và vùng sáng chữ T.

- Bước 2: Vẽ chân mày: Với những bạn có khuôn mặt dài, bạn nên vẽ chân mày theo chiều ngang để giúp khuôn mặt bạn trông ngắn hơn, tránh vẽ chân mày cong vì sẽ càng làm khuôn mặt của bạn bị kéo dài thêm.

- Bước 3: Đánh má hồng: Bình thường ta vẫn tán phấn xéo theo chiều từ gò má đến vùng mang tai. Tuy nhiên với khuôn mặt dài bạn không nên dùng cách này, sẽ làm mặt bạn dài thêm. Bạn cần xác định đỉnh của gò má bằng cách mỉm cười nhẹ, phần nhô lên sẽ đỉnh của gò má. Tiếp theo bạn dùng cọ đánh phấn đánh phấn đều từ đỉnh gò má đến mang tai. Lưu ý bạn không nên đánh xéo vì kiểu đánh này sẽ làm khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Cuối cùng bạn chú ý đánh phấn sậm màu hơn màu da cho vùng dưới đỉnh gò má để tạo chiều ngang cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt được kéo ngắn lại hơn.

- Bước 4: Cuối cùng bạn lấy cọ chấm vào phấn tối màu đánh đều màu cho vùng trán phần sát chân tóc, hai bên ria cằm theo chiều ngang. Đánh kiểu này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông bớt dài hơn và giúp bạn trông trẻ trung và xinh đẹp hơn.
Chúc bạn thành công!