>>> xem thêm: cách trị mụn bọc đơn giản nhất

Để có được làn da mịn màng, trắng sáng thì cô gái nào cũng mong muốn trên chân tay của mình không xuất hiện những sợi lông đáng ghét, cứng nhắc và xấu xa.

Vì vậy họ luôn tìm hiểu cách tẩy lông. Tuy nhiên trong quá trình đó họ lại mắc những sai lầm rất đơn giản mà nhẽ ra không đáng có.Dưới đây là 4 sai lầm lớn nhất khi tẩy lông chân mà bạn nên chú ý.

1. Không tẩy da chết

Tẩy da chết là cách tốt nhất loại bỏ hoàn toàn các sợi lông mọc vào trong da. Nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng này thì hãy tẩy da chết ở vùng có lộng mọc ngược vào trong với một loại tẩy da chết dịu nhẹ.

Bạn có thể tẩy da chết với kem tẩy da chết hoặc với đường.

Cách tẩy da chết bằng đường như sau: Trộn đều 2 muỗng canh đường và dầu ôliu, sau đó bạn bôi lên da, và massage đều ( sử dụng được cho da mặt và da toàn thân ) theo vòng tròn để những lớp da chết dễ dàng bong ra để lộ lớp da mới mịn màng và hấp thụ những dưỡng thể tốt hơn


>>> xem thêm: mụn bọc ở tai


2. Cạo lông khi tắm nước nóng


Ngâm mình trong nước ấm khiến chân tạm thời hơi sưng phồng lên. Vì thế không nên cạo lông ngay lúc đó.
Tuy nhiên nếu bạn nhất thiết phải tẩy lông trong khi tắm thì hãy cạo ngay, còn nếu chờ hơn 10 phút sau mới cạo thì lông chân sẽ bị lởm chởm chứ không mịn màng được.

3. Không bôi kem cạoKem cạo lông không chỉ giúp ngăn kích ứng từ dao cạo mà còn khiến việc cạo lông hiệu quả hơn. Khi thoa kem, lông sẽ dựng thẳng dậy và bạn có thể cạo được sát chân lông hơn.

4. Wax quá thường xuyên

Nhiều phụ nữ có thói quen lông cứ hơi nhú lên một tí là chạy ngay đến thẩm mỹ viện hoặc tệ hơn là lấy dao cạo đi luôn. Đây là một thói quen không tốt.
Thời gian wax cho lượt tiếp theo là ít nhất 4 tuần . Như vậy lông có thể dài đến một mức độ đủ để wax.


>>> xem thêm: cách chữa mụn bọc