Trong thời đại ô nhiễm, bệnh viêm họng là một bệnh rất phổ biến. Viêm họng mãn, viêm họng hạt thì vẫn là một thách thức với thuốc kháng sinh. Trong những trường hợp này thuốc đông y thực sự là một cứu cánh hữu hiệu cho người bệnh.

1. Nguyên nhân và cơ chế gây bệnh viêm họng:

- Thời tiết khí hậu khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm nặng- Tuổi tác cao, sự suy giảm chức năng: Tâm, can, tỳ, phế, thận- Do hiện tượng trào ngược dạ dày cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp- Do việc lạm dụng quá nhiều kháng sinh để chữa bệnh làm cơ thể mất sự cân bằng, ảnh hưởng đến sự miễn dịch|

1.Viêm họng là gì?

Là tình trạng viêm niêm mạc họng bao gồm các lớp liên bào, các tuyến, các nang lympho rải rác hoặc tập trung thành từng khối.Tại sao bị viêm họng?

- Theo cấu tạo của cơ thể thì họng là ngã tư của đường thở và đường ăn, đó cũng là cửa cho mọi loại thức ăn, không khí vào cơ thể qua đường tự nhiên. Chính vì vậy mà có rất nhiều yếu tố như : vi trùng, siêu vi trùng, tác nhân khác v.v.v…. có thể gây viêm họng.

- Viêm họng thường xảy ra do nhiễm siêu vi (cúm), vi trùng, hoặc các bệnh về miễn dịch.

Thông thường viêm họng do nhiễm siêu vi bệnh sẽ tự giảmsau 1 tuần và không cần dùng thuốc kháng sinh.

- Nguyên nhân do vi trùng bệnh sẽ kéo dài và thường không tự khỏi, bệnh sẽ nặng thêm nếu không điều trị sớm.

- Các bệnh lý toàn thân cũng gây viêm họng và cần được phát hiện kịp thời để có hướng điều trị thích hợp.}

2. Các yếu tố gây viêm họng

a. Yếu tố môi trường

- Hít nhiều khói bụi như: bụi đường và nơi làm việc, nơi không khí ô nhiễm.- Thời tiết: thường bị viêm họng nhiều lúc giao mùa, mùa lạnh bị bệnh nhiều hơn mùa nóng.

b. Yếu tố cá nhân

- Không thường xuyên vệ sinh răng miệng.- Đang bị sâu răng chưa điều trị.- Viêm mũi xoang mạn tính, viêm tai giữa mạn tính, viêm VA.- Thường ăn thức ăn có nhiều dầu, mỡ.}

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám chữa bệnh viêm họng: Lương y Nguyễn Thị Khang, 0915913255