Doanh số Galaxy S5 thấp hơn 40% so với kỳ vọng của Samsung


Doanh số Galaxy S5 chỉ đạt 12 triệu chiếc trong 3 tháng đầu tiên lên kệ, thấp hơn 40% so với kỳ vọng của Samsung và kém hơn 4 triệu so với người tiền nhiệm Galaxy S4.
Một báo cáo mới đây trên trang Wall Street Journal cho biết, doanh số chiếc smartphone cao cấp Galaxy S5 của Samsung thấp hơn khá nhiều so với kỳ vọng của hãng công nghệ Hàn Quốc này. Theo đó, Galaxy S5 chỉ đạt doanh số 12 triệu chiếc trong 3 tháng đầu tiên tai game line lên kệ, ít hơn 4 triệu so với người tiền nhiệm của nó và thấp hơn 40% so với kỳ vọng. Ở TQ, doanh số S5 giảm trên 50%. Thị trường lớn duy nhất mà doanh số S5 có sự tăng trưởng là Mỹ, và đây cũng là thị trường lớn nhất của công ty Hàn Quốc.

Samsung Galaxy S5.


Samsung được cho là đã đánh giá không đúng nhu cầu mua S5, dẫn tới việc sản xuất quá nhiều và để hàng ế "chất đầy kho", theo như lời của Thời báo phố Wall. Điều này đã khiến hãng phải bỏ thêm tiền cho quảng cáo để đẩy hàng tồn. Trongbáo cáo kết quả tai game fifa kinh doanh quý III vừa qua, lợi nhuận của Samsung cũng đã giảm tới hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 3,9 tỷ USD một phần lớn do sự tụt giảm lợi nhuận ở mảng mobile. Trong năm tới, Samsung hứa hẹn sẽ có những thay đổi mạnh mẽ, như cắt giảm 1/3 số model mới so với 2014 (56 model).
WSJ cũng dẫn các nguồn tin nói rằng, Samsung đang cân nhắc để thay đổi về mặt nhân sự quản lý. Đồng CEO mảng mobile JK Shin được cho là sẽ nhường lại vai trò của mình cho một đồng CEO khác phụ trách mảng TV và Thiết bị (appliances). Dù theo nguồn tin, kế hoạch này sẽ còn lâu nữa mới diễn ra, nhưng những thay đổi ở bộ phận lãnh đạo tại Samsung là gần như tai game chem hoa qua không tránh khỏi. Chủ tịch Lee Kun-hee, người đã có công đưa Samsung phát triển mạnh mẽ từ sau thập niên 90 đến nay, đang bị bệnh và từng phải nhập viện hồi tháng 5/2014 vì một cơn đau tim. Con trai của ông là Jay Y. Lee được cân nhắc sẽ thay cha lên làm lãnh đạo, tuy nhiên cho tới nay Samsung vẫn kín tiếng về tin đồn này.
Trả lời Theverge về các thông tin trên, Samsung cho biết hãng "không bình luận về các tin đồn và suy đoán".


Theo: ictnews.vn