>>> xem thêm: cách trị sẹo mụn bọc

Để đưa ra quyết định về việc xăm mình bạn cần tìm hiểu và suy nghĩ kỹ lưỡng nhé. Đưa một hình xăm lên cơ thể, bạn đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe cũng như các vấn đề liên quan khác.

Khi xăm mình, kim đưa mực vào sâu dưới lớp da. Nên khi bạn muốn xóa xăm nhẹ cũng là những vết sẹo mờ, nặng là những sẹo lồi lõm rất xấu xí và những hành động cố tình xóa xăm như cắt, đốt... có thể là những tác nhân chính gây ung thư da.

Để trả lời cho câu hỏi: Xăm mình có dễ lây bệnh không? dưới đây mình sẽ dẫn chứng cho bạn nhé.
Trong quá trình xăm, người ta phải dùng dị vật đâm vào da - lớp chắn bảo vệ cơ thể, do đó nhiễm trùng da là chuyện rất dễ xảy ra. Mực xăm cũng được xem như một loại hóa mỹ phẩm, chất màu trong mực xăm phải an toàn cho sức khỏe và không gây kích ứng với làn da. Vì vậy, chúng phải được sự kiểm tra và cho phép sử dụng của cơ quan chức năng.

>>> xem thêm: phương pháp trị mụn bọc

Các nguy cơ gặp khi xăm mình :
- Biến dạng hình ảnh cá nhân: Những vết sưng và biến dạng do việc xăm có thể ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân, đặc biệt là những hình xăm nằm trên mặt

- Các bệnh lây lan qua đường máu: Nếu dụng cụ dùng để xăm bị nhiễm bẩn máu của những người mang bệnh, chắc chắn bạn sẽ bị truyền nhiễm một số bệnh như viêm gan B, C, uốn ván, lao, bệnh phong và HIV.

- Nhiễm trùng da: Trên cơ thể bạn có thể xuất hiện những vết loét hay sưng, đau, được gọi là những khối u hạt xung quanh vết xăm. Sau khi điều trị khỏi, các vết loét có thể để lại sẹo lồi trên da gây mất thẩm mỹ.

- Các bệnh truyền nhiễm qua da: Xăm mình có thể dẫn đến sự nhiễm khuẩn. Các dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là nổi mẩn đỏ, đau, sưng, nóng ở chỗ xăm, một số bệnh truyền nhiễm qua da khá nghiêm trọng có thể dẫn đến viêm phổi, hoại tử, nhiễm trùng máu.

- Dị ứng: Các chất nhuộm màu trong mực xăm có thể gây ra dị ứng ngoài da mà dấu hiệu là phát ban ngứa ở vùng da có vết xăm

>>> xem thêm: cách trị mụn đầu đen bằng chanh