Sài gòn được biết đến là trung tâm đô thị lớn nhất cả nước, ngoài ra đây còn là điểm du lịch nổi tiểng với nhiều danh lam thắng cảnh lịch sử, cùng OKIA điểm qua 9 địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến Sài Gòn nhé!

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

1. Chợ Bến Thành

Tọa lạc ở trung tâm thành phố. Chợ Bến Thành có bốn cửa Đông Tây Nam Bắc hướng ra quảng trường Quách Thị Trang và các con đường: Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và Lê Thánh Tôn thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi mà mua sắm và thưởng thức ẩm thực ban đêm không thể bỏ qua khi đặt chân tới Sài Gòn
2. Tòa nhà Bitexco
Tòa nhà Bitexco Financial, Bitexco Financial Tower hay Tháp Tài chính Bitexco là một tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do Bitexco làm chủ đầu tư. Thiết kế búp hoa sen độc đáo cùng độ cao thuộc top những tòa nhà cao nhất Việt Nam đã giúp Bitexco trở thành nơi đặt văn phòng giao dịch của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước3. Nhà thờ Đức Bà
Vị trí: Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.Ðặc điểm: Nhà thờ Đức Bà hay còn gọi là Nhà thờ Lớn là một công trình kiến trúc bề thế có hai tháp chuông cao, tại quảng trường mang tên "Công xã Paris" nơi trung tâm thành phố. Nơi đây được xem là biểu tượng của Sài Gòn với kiến trúc được xây từ thời Pháp thuộc

4. Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh
Vị trí: Tọa lạc trên con đường Ðồng Khởi - trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh là các khách sạn lớn Caravelle và Continental, Part Hyatt. Đây được xem là vị trí đắc địa nhất của Sài Gòn với không gian hiện đại và nằm ngay trung tâm của quận 1, khu vực này ban đêm có rất nhiều bạn trẻ tới đây tạo dáng chụp ảnh.Đặc điểm: Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh có kiến trúc cổ kính, uy nghi với 1 tầng trệt, hai tầng lầu, 1800 ghế, không khí thoáng, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại.

5. Khu du lịch Văn Thánh
Vị trí: Nằm ở phía đông thành phố Hồ Chí Minh, thuộc quận Bình Thạnh, hướng ra thành phố Vũng Tàu, nơi đây nằm dọc bên con sông Sài Gòn và là nơi hội tụ nhiều hình thức giải trí mang phong cách làng quê, đặc biệt là các nhà hàng phục vụ món ăn ba miền bên bờ sông.Đặc điểm: Khu du lịch Văn Thánh hay còn gọi là công viên Văn Thánh là nơi thường tổ chức những đêm lễ, trình diễn thời trang, thi sắc đẹp để tuyển diễn viên điện ảnh.

6. Bảo tàng Hồ Chí Minh (HCM)

Vị trí: Số 1 Nguyễn Tất Thành, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, tại đây là nơi lưu giữ nhiều kỉ vật cũng như hình ảnh của Bác khi ngài chuẩn bị lên đường tìm đường cứu nước.
Ðặc điểm: Bến Nhà Rồng hay khu lưu niệm Bác Hồ nằm bên ngã ba sông Sài Gòn, đầu đường Nguyễn Tất Thành. Nơi đây ngày 5/6/1911, ngưởi thanh niên Nguyễn Tất Thành mà sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xuống tàu "Ðô đốc Latouche Tréville" ra đi tìm đường cứu nước.