chim bồ câu mệnh danh Tay đua hạng nhất thế giới

Sau chuyến hành trình từ Nhật Bản đến Canada, một con bồ câu(Tay đua hạng nhất thế giới) dũng cảm sẽ được nhân giống với hy vọng hậu duệ của nó sẽ trở thành một trong những tay đua đường dài hạng nhất thế giới.


Bồ câu bay vượt Thái Bình Dương(Tay đua hạng nhất thế giới)
Con bồ câu trên đã bay vượt biển cả rộng lớn để đến được Canada - (Ảnh: AFP)

Tay đua hạng nhất thế giới


Con bồ câu trên đã được tìm thấy trong tình trạng mệt đừ tại một căn cứ không quân Canada trên đảo Vancouver ở vùng cực tây nước này.

Nó đã được mang đến trung tâm cấp cứu động vật gần Comox, bang British Columbia sau đó.

“Chúng tôi cho rằng nó đã cất cánh từ Nhật Bản và bị lạc đường hoặc bị trúng bão và đi chệch hướng đến tận Canada, nó đậu lại và ngủ nhờ các tàu chở hàng trên đường đi”, AFP dẫn lời Reg Westcott của Tổ chức Giải cứu Chim chóc miền núi.

Tầm bay xa nhất của chim bồ câu là Tay đua hạng nhất thế giới thường vào khoảng 650km. Nhưng con chim này đã vượt qua 8.000km.

Phía cứu hộ đã tìm được người chủ nhờ vào số điện thoại in trên chân chim và gọi điện đến tận Nhật Bản, nhưng ông này không muốn trả tiền để chuyển con vật quay về nước bằng máy bay thương mại.

Nghe tin, Tổ chức Bồ câu Đua địa phương đã đề nghị nuôi và cáp đôi nó với một số chim mái với hy vọng hậu duệ của chúng sẽ là những tay đua cự phách.

Theo khoahoc

Mời bạn xem bài liên quan:
bo cau phap| bo cau ham nam huong| | bo cau ra rang| bo cau ham cho ba bau| kinh nghiem nuoi chim bo cau|chim bo cau giong phap tai quang ngai