Hai yêu cầu trái ngược của chị em khi nâng mũi thẩm mỹ. Một là mũi cao chót vót, giống như người phương tây. Hai là cao tự nhiên, càng khó nhận biết càng tốt, đó
Nhiều năm làm nghề, TS Nguyễn Huy Thọ - Phó Chủ tịch hội Phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ Hà Nội, nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình BV Quân đội TƯ 108 đã có cảm nhận như vậy về nhu cầu của các khách hàng về việc nâng mũi làm đẹp.

Ngày nay khi kinh tế đang phát triên, thì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ lại càng cao.. Việc sở hữu một chiếc mũi tẹt, thiếu hài hòa, với nhiều người không chỉ cảm thấy mất tự tin mà còn có thể ảnh hưởng tới công việc. Thậm chí, họ còn cho rằng việc thay đổi dáng mũi có thể đưa tới vận may trong công việc nhiều hơn.

>> Phụ nữ Trung Quốc đổ xô tới xứ Hàn để tân trang nhan sắc

Tùy theo ở các vùng miền khác nhau thì con người có những nhu cầu thẩm mỹ khác nhau; lứa tuổi và công việc cũng tạo ra những nhu cầu thẩm mỹ cũng rất khác nhau. Nhu cầu thẩm mỹ của người nghệ sĩ khác nhu cầu thẩm mỹ của người giáo viên; nhu cầu nâng mũi của người trẻ tuổi cũng khác người lớn tuổi.
Khảo sát thực tế cho thấy chị em phía Nam thích mũi cao hẳn hơn phụ nữ miền Bắc.

Ngoài ra, những yêu cầu khi thực hiện làm mũi cho các đối tượng cũng rất khác nhau. TS Nguyễn Huy Thọ cho biết, với một số người, thì nâng mũi phải nâng cao giống người phương tây; còn nhóm khác, rất kín đáo trong việc làm đẹp, họ cần hài hòa, tự nhiên, không muốn cho người khác nhận ra mình đi nâng mũi.
“Tai nạn” khi nâng mũi không nhiều

Không nói thêm về những biến chứng nâng mũi tại các TMV kém chất lượng hoặc TMV di động, TS Nguyễn Huy Thọ - Phó Chủ tịch hội Phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ Hà Nội cho biết, ngay cả tại các TMV hay các bệnh viện uy tín, đôi khi biến chứng vẫn xảy ra bởi việc phẫu thuật thường có hai mặt không thể phủ nhận.

Biến chứng trong phẫu thuật nâng mũi nói riêng và phẫu thuật thẩm mỹ nói chung thường phụ thuộc vào hai yếu tố: chất liệu sử dụng và kỹ thuật của bác sĩ.
Xem thêm: Hành trình lột xác ấn tượng với nghi ấn phẫu thuật thẩm mỹ của Bảo Thy