Xe đạp điện là phương tiện gọn nhẹ đơn giản dễ sử dụng nhưng không hẳn ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản xe điện đúng cách nhé !!!!

Xe đạp điện là một phương tiện đơn giản , thân thiện với môi trường , vận hành linh hoạt,dễ sử dụng , dùng được cho mọi đối tượng nên chỉ trong vòng vài năm xe điện đã dần trở thành phương tiện phổ biến trong xã hội . Bảo quản xe điện đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài được thời gian sử dụng , chạy bền hơn , lâu hơn và dễ dàng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách sử dụng cũng như bảo quản xe đạp điện . hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn sau bài viết .....


Để sử dụng được xe đạp điện bền lâu bạn hãy làm theo các cách sau đây :

KHỞI ĐỘNG XE

Ngồi lên xe, 2 chân phải chạm đất, nếu 2 chân không chạm đất thì bạn phải điều chỉnh lại yên xe dap dien chinh hang để 2 chân của bạn được chạm đất, tay trái nắm lấy tay thắng (tay phanh) bên trái, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, vặn đến vị trí ON (mở), lúc này đèn chỉ thị mầu đỏ sẽ sáng lên, nghĩa là nguồn đã thông.

Chân trái chạm đất, chân phải để lên bàn đạp chân, từ từ nhả lỏng tay thắng xe, chân phải từ từ đạp mạnh dần lên để xe chạy về phía trước.
Tay phải đồng thời điều chỉnh tay ga vào trong (theo chiều ngược của kim đồng hồ) thì xe sẽ bắt đầu khởi động, góc vặn của tay ga càng lớn thì tốc độ chạy của xe càng nhanh hơn.


CHẠY

- Khi xe vừa khởi động bạn nên tăng tốc độ của xe chầm chậm, không nên tức thời vặn hết ga để tránh làm hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện.
- Khi lên dốc hoặc chở nặng bạn nên dùng chân đạp thêm để trợ sức cho xe, kéo dài tuổi thọ của acquy (pin) và mô tơ điện (động cơ của xe).
- Trong quá trình sử dụng xe nên cố gắng ít thắng (phanh) xe và ít khởi động xe để tiết kiệm điện.
- Không nên chạy xe quá tải trọng 90 kg


DỪNG XE

- Khi dừng xe hoặc khi xuống xe để dắt xe thì bạn nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm.

GIỮ GÌN XE HÀNG NGÀY

- Kiểm tra các bộ phận chuyển động của xe có bị kẹt không
- Kiểm tra dây thắng xe xem có bị kẹt không
- Kiểm tra đèn, còi xe có hòan hảo không
- Nếu thời gian dài không dùng đến xe, bạn nên định kỳ bổ sung điện cho acquy để kéo dài tuổi thọ cho acquy (thường thì 10 ngày bạn nạp điện 1 lần).


CÁCH LAU CHÙI XE ĐẠP

Lâu chùi xe đạp điện thường xuyên

- Không để nước rơi vào ắc quy. Không sạc điện ở những nơi có độ ẩm cao.

HƯỚNG DẪN NẠP ĐIỆN. Có 2 cách
Cách 1: Lấy bình ra khỏi xe và nạp điện vào bình:
- Tuyệt đối không được dốc bình ngược trong khi nạp điện. Nếu không, bình sẽ nhanh hư hỏng.
Để bình trên một mặt phẳng & thăng bằng, cắm một đầu phích điện vào bình điện còn đầu kia nối với bộ phận nạp điện có lỗ cắm bên hông. Nối bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong nhà thông qua phích cắm 220 Volt


Cách 2: Để bình điện trong xe và nạp trực tiếp vào bình:
Sau khi đã nối hoàn tất bình điện, bộ phận nạp điện với ổ cắm điện nguồn trong nhà, đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện (cục sạc) sẽ sáng mầu đỏ để báo cho ta biết là điện đã vào.
Sau khi sạc 4 è 8 tiếng đồng hồ thì đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện sẽ chuyển sang mầu xanh, báo cho ta biết là điện đã nạp đầy bình.
Bộ phận nạp điện được thiết kế theo cơ chế tự bảo vệ. Nghĩa là sau khi bình điện đã nạp đủ điện, chúng ta có thể để kéo dài thời gian nạp đến 10 tiếng đồng hồ thì tuổi thọ của bình vẫn không bị ảnh hưởng.
* Ghi chú: Có những lọai xe có lọai bình điện có lổ cắm sạc riêng, có những lọai xe chúng ta phải dùng chung lổ cắm sạc chung với lổ nguồn


NHỮNG LƯU Ý KHI NẠP ĐIỆN:

Trong khi nạp điện, cần đặt các bộ phận nạp điện ở nơi an tòan, tránh xa tầm tay của trẻ em.
Chỉ sử dụng bộ phận nạp điện có cùng công suất với lọai xe mà bạn đang sử dụng, tương thích với công suất của bình ắc quy mà xe bạn đang dùng.
Trong quá trình sử dụng xe dap dien chinh hang và di chuyển bạn cần để tựa bộ phận nạp điện vào một điểm tựa vữa chắc, thăng bằng để tránh rơi vỡ hay va chạm móp méo dẫn đến hư hỏng.
Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện.
Trong khi nạp điện, tuyệt đối không được bao bọc bộ phận nạp điện bằng bất cứ vật liệu gì.
Cần lưu bộ phận nạp điện ở nơi khô ráo thoáng mát.
Trong khi nạp điện nếu phát hiện bộ phận nạp điện có nhiệt độ quá cao hay ngửi được mùi lạ thì dừng ngay việc nạp điện & gởi bộ phận nạp điện đến đại lý bảo hành.CHÚ Ý AN TOÀN KHUNG XE & LINH KIỆN

- Không tự ý tháo động cơ xe.
- Không ngâm các linh kiện gắn với động cơ xe và ắc quy vào nước.
- Không chạy xe khi bao cách điện bị rách.
- Không kéo một cách vô ý hay bất cẩn các bao cách điện từ các linh kiện tiếp xúc với động cơ xe và ắc quy.
- Khi dừng xe hoặc không sử dụng xe thì nê tắc xe và lấy công tắc (khóa điện) ra khỏi xe.


CHÚ Ý AN TOÀN ẮC QUY & BỘ SẠC

- Không tự ý tháo hay sửa chữa ắc quy.
- Không thọc tay vào ổ cắm điện. Không sạc điện ở những nơi mà trẻ con có thể với tay tới được.
- Phải sử dụng ổ cắm chuyên dụng với nguồn điện 110V – 240V.
Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình sử dụng xe dap dien !


Showroom xe đạp điện chính hãng Before all : 114 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội