Đà Lạt là địa điểm du lịch hấp dẫn của rất nhiều du khách, không chỉ khách trong nước mà còn cả du khách quốc tế nữa. Nơi đây có không khí trong lành, khí hậu quanh năm mát mẻ, thích hợp cho những kỳ nghỉ hè. Ve may bay di Da Lat đưa bạn tới vùng đất quanh năm hoa khoe sắc, du lịch tới Thung Lũng Tình Yêu hay là tới đồi Mộng Mơ,...


>> Đến Malaysia bằng ve may bay di Malaysia giá rẻ sẽ giúp bạn có chuyến du lịch tiết kiệm và hấp dẫn


Đến Đà Lạt thăm quan những địa điểm du lịch thú vị, sau đó đi khám phá ẩm thực của Đà Lạt bạn nhé!




Ốc bươu nhồi thịt ở Đà Lạt


Món này nổi tiếng tại một quán lâu đời trên đường Hai Bà Trưng. Vừa từ ngoài phố rét lạnh, bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm ngay khi bước chân vào quán. Quán giữ nguyên thiết kế xưa cũ cách đây hàng chục năm, bốn bề là gỗ và có móc treo áo khoác, áo mưa cho khách. Không gian nơi này không rộng lắm, nhưng lúc nào cũng đông khách nên khá ấm cúng. Đôi khi bạn phải chờ 5 – 10 phút mới có chỗ trống.




Món ốc bươu nhồi thịt tại đây rất nổi tiếng với người Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Chính chủ quán cho biết, sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của cụ chủ quán đời thứ nhất.




Nem nướng Đà Lạt




Nem nướng Đà Lạt tương tự như nem nướng Nha Trang, được làm từ nạc heo xay rồi quết chặt lên một cây đũa, nướng chín, ăn chung với bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn, đồ chua và rau thơm. Điểm nhấn chính là nước chấm được làm từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp rất đặc biệt. Không gì thích hợp để ăn vào những ngày mưa bằng những cuốn thịt vừa thơm, vừa béo lại giòn tan này. Bạn có thể tìm những quán bán nem nướng ngon như: Nem nướng Bà Nghĩa và Nem nướng Bà Hùng. Tất cả đều ở những con đường gần trung tâm Thành phố Đà Lạt, trên đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Văn thụ hoặc Bùi Thị Xuân.




Thịt nướng ngói ở Đà Lạt




Đúng như tên gọi của nó, thay vì dùng vỉ, quán sử dụng viên ngói âm dương để nướng. Viên ngói được đặt trên một bếp than hồng, quét một lớp dầu ăn lên trên để khi nướng thịt không bị dính. Món chính của những quán này là các món thịt heo, bò, hải sản, thịt rừng được tẩm gia vị thơm ngon ăn với đĩa rau xà lách trộn dầu dấm rất hấp dẫn. Rau tươi, thịt ngon kèm theo bầu rượu chính là điểm 10 cho những ngày mưa. Du lịch Đà Lạt, đừng ngại xa xôi mà hãy tìm đến những quán nướng ngói đặc biệt này trên đường Nguyễn Lương Bằng hoặc An Dương Vương, một số quán tiêu biểu như: Cu Đức, Cu Tây, Hải Mập,…




Và còn nhiều lắm những điểm thú vị ở Đà Lạt mà bạn sẽ thấy được khi tự mình trải nghiệm và cảm nhận nó. Đến Đà Lạt du lịch bạn sẽ cảm nhận được những điều thú vị, cuộc sống và con người ở nơi đây. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.


>> xem thêm: vé máy bay đi Mỹ