Chế độ ăn kiêng nguyên thủy hay còn gọi là chế độ ăn kiêng Paleo, đây là một chế độ ăn kiêng theo kiểu của những người cổ xưa. Nghĩa là những thực phẩm lựa chọn gần gũi nhất với thiên nhiên, nguyên sơ nhất. Các loại thịt cá, rau, củ quả, trái cây,..là những thực phẩm bạn có thể ăn uống thoải mái, còn những thực phẩm đường tinh, các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc, các loại đậu, muối, thức ăn chế biến sẵn,..đều bị loại bỏ ra khỏi thực đơn ăn hàng ngày. Đây là một bí quyết giảm cân mà bạn nên duy trì cho cơ thể mình nhé.


Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tra giam can, giam can hieu qua, thuc don giam can để biết thêm nhiều thông tin hơn về các bí quyết giảm cân và các loại TPCN giúp bạn lấy lại vóc dáng săn chắc..


Với chế độ ăn kiêng này sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, đường huyết, giúp bạn giảm cân hiệu quả, giảm mụn trứng cá. Ăn thức ăn thực vật hữu cơ, hoang dã sẽ bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhất mà ít bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và các kích thích tố.
Các loại đậu, ngũ cốc và tinh bột khác (khoai tây và khoai lang) chứa antinutrients với hàm lượng cao có thể làm giảm quá trình tiêu hóa tiêu hóa, gây viêm trong một số trường hợp có thể tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến ung thư. Giảm hàm lượng antinutrients rất lợi cho tiêu hóa và sức khỏe của cơ thể bạn.


Đây cũng là một chế độ ăn uống ít carb, ăn cùng nhiều chất xơ giúp bạn no lâu hơn, cơ thể bạn sẽ sử dụng chất béo dự trữ cho việc tiêu hao năng lượng, nghĩa là cơ thể bạn đã giảm được chất béo theo chế độ ăn này.
Các loại thịt, rau và trái cây làm quá trình tiêu hóa chậm hơn so với các loại tinh bột tinh chế, điều đó sẽ giúp bạn giữ năng lượng và lượng đường trong máu ổn định trong suốt cả ngày.