Viêm mào tinh hoàn là gì? Viêm mào tinh hoàn là mào tinh hoàn bị sưng lên và đau. Bệnh thường xảy ra với nam thanh niên tuổi từ 17 – 35. Vì Mào tinh hoàn là bộ phận nối liền tinh hoàn và ống dẫn tinh – đây là nơi tích trữ tinh trùng và vận chuyển tinh trùng ra ngoài ống dẫn tinh, khi mào tinh hoàn bị viêm sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng nhiều trường hợp viêm nhiễm nặng khả năng vô sinh cao.Biểu hiện và triệu chứng của viêm mào tinh hoàn:

Viêm mào tinh hoàn có 2 cấp độ: viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mãn tính.

Viêm mào tinh hoàn cấp tính: Trường hợp này thường gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu và ảnh hưởng của bàng quang. ở cấp độ này người mắc bệnh có những triệu chứng: sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, đau vùng háng, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu…

Viêm mào tinh hoàn mãn tính: Ở cấp độ này do mào tinh hoàn tái phát nhiều hoặc không điều trị để lâu tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng có biểu hiện đau nhẹ, nhiều trường hợp gây vôi hóa tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh vĩnh viễn.

Điều trị viêm mào tinh hoàn:

Tổng quan về bệnh viêm mào tinh hoàn

Đối với viêm mào tinh hoàn cấp tính: cần cho người bệnh nghỉ ngơi, có gối kê dưới bùi cho êm, tránh di chuyển vận động mạnh, xét nghiệm chuẩn đoán mức độ viêm nhiễm và có phác đồ uống thuốc đúng hướng. ở cấp độ này thuốc chủ yếu là tetracyclin, doxycyclin, probenecid, kalecin, uống kéo dài trong 3 tuần. Có thể dùng kết hợp với các loại steroid để ngừa chít hẹp ống dẫn tinh và có thể phóng bế novacain 1% vùng thừng tinh để giảm đau.

Đối với viêm mào tinh hoàn mãn tính: Ở giai đoạn này mào tinh hoàn đã có những biểu hiện xơ hóa làm chít hẹp từng đoạn hoặc toàn bộ ống dẫn tinh và mào tinh hoàn, do không có cảm giác đau nhiều và mào tinh hoàn rắn hơn bình thường, thừng tinh cũng xơ cứng từng đoạn hoặc toàn bộ.

Bệnh dễ nhầm lẫn với những bệnh như lao mào tinh hoàn hay u mào tinh hoàn. Để điều trị viêm mào tinh hoàn trường hợp này cần tới các phòng khám chuyên khoa, bệnh viện điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ .

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về Viêm mào tinh hoàn bạn có những điều thắc mắc cần chia sẻ hay những vấn đề nam khoa – phụ khoa khác hãy liên hệ để được tư vấn trực tiếp :

Phòng Khám Chất Lượng Cao 50 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại tư vấn trực tiếp: 0438 .288 288