Chia sẻ cách chỉnh kim đồng hồ tốt nhất.
Ngày nay cùng sự phát triển của kinh tế, công nghệ nó đã tạo ra vô số mặt hàng tiên tiến và hiện đại. Khi mà cuộc sống của con người ngày càng tốt thì nhu cầu được nghỉ ngơi, du lịch sau những ngày làm việc mệt mỏi càng được đẩy lên cao. Đi cùng với các hoạt động trong cuộc sống thì con người còn có 1 xu hướng nữa là thích được làm đẹp bản thân. Đối với chị em phụ nữ thì điều này lại càng trở nên quan trọng, chẳng ai là không muốn mình luôn đẹp, luôn trẻ và nổi bật nhất.Đánh vào tâm lí này, các nhà sản xuất tạo ra rất nhiều các mẫu đồng hồ nữ mang nhiều phong cách khác nhau để đáp ứng với từng đối tượng riêng. Và nó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tất cả mọi người khi luôn coi đó là 1 món đồ trang sức không thể thiếu với mỗi chị em. Nhưng cuộc sống luôn bận rộn, có những điều rất nhỏ mà bạn không tìm hiểu thì không thể biết. Bài viết này chia sẻ các kiến thức liên quan đến chiếc đồng hồ đeo tay từ bảo quản, lau chùi cho đến chỉnh ngày giờ ... mời các bạn cùng xem.
Đầu tiên ta có thể kể đến chiếc đồng hồ dây da nữ đây là 1 mẫu đồng hồ thông dụng nhất dành cho chị em hiện nay bởi tính mềm mại nhưng vô cúng quyến rũ, có khả năng kết hợp với hầu hết bộ trang phục. Với loại này bạn nên lưu ý tránh rửa tay nhiều mà làm ướt dây da. Khi đó bạn phải tháo đồng hồ ra để khô dây rồi mới đeo để tránh tình trạng khó chịu cho tay bạn. Mỗi tháng bạn nên vệ sinh cho nó bằng cách dùng vải mềm lau sạch bụi. Vòn với cách lấy giờ, chỉnh ngày thì sẽ có 1 cái núm nhỏ, bạn hơi đẩy nó ra, sẽ có 2 nấc, 1 chỉnh giờ còn 1 chỉnh ngày. Bạn chỉ cần xoay núm là có thể chỉnh tùy thích nhé. Nhưng 1 điều bạn nên lưu ý là không bao giờ được quay ngược giờ. Ví dụ đang 4h mà bạn muốn lấy thành 3h thì không nên quay lại mà bạn phải quay 1 vòng cho đến 3h thì thôi. Nếu bạn quay ngược thì nó sẽ làm hỏng các bánh răng và chỉ có thể bỏ đi mà thôi. Đối với chỉnh ngày thì cũng tương tự như vậy bạn nhé.
Còn đối với chiếc đồng hồ cơ giá rẻ thì việc lấy giờ cũng tương tự như trên nhưng bạn lưu ý 1 điều là vì đây là đồng hồ cơ mang phong cách cổ, nó không chạy bằng pin mà bằng cơ. Đây chính là điều mấu chốt của vấn đề. Bạn phải lên dây cót cho nó thường xuyên 1 tuần 1 lần bằng cách xoay núm đồng hồ ngược lại chiều kim đồng hồ( lưu ý không cần đẩy núm ra nhé, khi đẩy ra thì chỉ chỉnh ngày giờ được thôi) . Còn nếu bạn đeo đồng hồ thường xuyên thì bạn không cần lên cót nhé vì nó có chức năng tự lên cót khi bạn đeo. Vì khi bạn đeo đồng hồ di chuyển, đi lại thì sẽ rung và làm cho bộ phận lên cót tự hoạt động, đây là 1 nét độc đáo mà các nhà thiết kế đã đưa vào bên trong nó.
Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác, bạn có thể truy cập vào phacach.vn để cho thêm nhiều thông tin nữa nhé