Hầu hết phụ nữ khi bước vào ngưỡng tuổi 30, nếu da mặt không được chăm sóc tốt thì da mặt bị chảy xệ, xuất hiện các nếp nhăn. Vì vậy, sau đây là một số bí quyết đặc biệt hữu ích trong việc giúp bạn có một làn da săn chắc, đẹp và thực sự khỏe mạn

Thường xuyên massage da mặt

Da mặt thường rất nhạy cảm, đặc biệt đối với phần da ở 2 gò má. Da mặt được cấu tạo từ các mô mềm, nên nó rất dễ bị tổn thương. Chính vì đặc tính nhạy cảm mà việc massage da mặt là một trong những cách chăm sóc da có ý nghĩ đặc biệt quan trọng. Hãy thường xuyên massage da mặt theo hướng tự nhiên của làn da để làn da được thư giãn là cách để bạn duy trì một làn da săn chắc và tươi sáng

Cung cấp đủ nước cho da

Việc cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể là một trong những yêu cầu quan trọng để duy trì một làn da khỏe và đẹp. Bên cạnh đó, việc cung cấp độ ẩm cho da bằng việc sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cũng vô cùng quan trọng. Các loại kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên sẽ bổ sung protein và vitamin cho làn da. Chúng còn kích thích sự liên kết giữa các mô từ đó giúp làn da không bị chảy xệ và săn chắc.

Sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài

Da mặt thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, chính vì vậy, mà nó rất dễ bị tổn hại do các tác động xấu từ mặt trời. Những tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời sẽ khiến làn da bị mất nước, da bị tróc vẩy, da mất đi sự láng mịn… và nếu tác động xấu đó kéo dài mà bạn không có biện pháp khắc phục phù hợp thì làn da bị lão hóa không còn khỏe và đẹp nữa.

Ngủ đủ giấc

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khác để có làn da mặt đẹp và khỏe. Tất cả các bộ phận của cơ thể đều cần được nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động căng thẳng và bộ phận lớn nhất của cơ thể là làn da cũng cần được nghỉ ngơi như các bộ phận khác.
Xem thêm: Khuôn mặt vuông