Thưa các chuyên gia! Cháu được 14 tuổi, xin hỏi bác sĩ phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì vì cháu có được nghe nói nam giới khi đến tuổi dậy thì thì nên thực hiện tiểu phẫu này. Bác sĩ cho cháu hỏi là nam giới vì sao lại phải cắt bao quy đầu, nếu không cắt liệu có làm sao không ạ. Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Anh - Hoàn Kiếm, HN)
Trả lời:


Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu được tiến hành với mục đích cắt đi lớp bao quy đầu ở những thanh niên mắc bệnh bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được tiến hành đơn giản nhưng việc giữ vệ sinh sau khi cắt lại đặc biệt quan trọng vì vậy bạn cần phải lưu tâm.


Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu hay được áp dụng để điều trị bệnh hẹp và dài bao quy đầu. Nó là hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ em, tuy nhiên ở nam giới đã qua tuổi dậy thì thì hẹp hay dài bao quy đầu lại là một chứng bệnh. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhằm cắt bỏ phần da quy đầu thừa và hẹp.


Vậy tại sao con trai phải cắt bao quy đầu? Đối với các nam giới có bao quy đầu bình thường, các bác sĩ vẫn khuyến khích cắt bao quy đầu, bởi phẫu thuật này mang đến không ít lợi ích cho bạn:


- Giúp việc vệ sinh cậu bé thuận tiện hơn.


- Ngăn chặn một số bệnh viêm nhiễm ở cậu bé và bao quy đầu.


- Tiểu phẫu này cũng để ngăn ngừa hiện tượng xuất tinh sớm. Do bao quy đầu chứa vô số dây thần kinh cảm giác, do đó, bao quy đầu hẹp và dài sẽ làm cậu nhỏ nhạy cảm hơn và dễ bị xuất tinh sớm.


- Cắt bao quy đầu cũng khiến chuyện giao hợp đơn giản hơn, tránh cảm giác đau tức khi quan hệ.


- Đồng thời, việc này còn ngăn ngừa khả năng mắc các bệnh xã hội và hạn chế nguy cơ gây viêm nhiễm cho bạn tình.