Với mỗi loại tóc cần một phương pháp chăm sóc riêng biệt. Có rất nhiều sản phẩm dành riêng cho tóc tối màu, tuy nhiên thay vì việc phải đầu tư một khoản kha khá cho chúng thì bạn cũng có thể tự mình tìm cách chăm sóc và làm đẹp cho mái tóc tối màu chỉ với phương pháp đơn giản là dùng các loại trà thảo mộc tự nhiên.

Để có mái tóc đẹp thì nó phải được chăm sóc và bảo vệ cẩn thận trước những tác động củ tự nhiên, môi trường hay do bạn nhuộm tóc. Một vài gói trà nhỏ không chỉ giúp giữ tóc được bền màu mà còn giúp làm nổi bật đúng với gam màu gốc của thuốc nhuộm, từ những tông màu tối, vàng sáng, nhuộm highlight hay ngay cả màu tóc đỏ “ khó chiều” cũng vô cùng hiệu quả.


Túi trà đen


Bạn sẽ cần khoảng 5 túi trà cho một lần sử dụng. Ngâm chúng trong nước nóng ít nhất là 5 phút để chất trà có thể tiết ra hết, sau đó để nguội hoàn toàn. Bắt đầu làm ướt tóc với nước trà, bạn cần làm ướt từng lọn tóc nhỏ để tóc được đều màu. Khi tóc đã ướt đều dùng mũ tắm và ủ tóc trong vòng một tiếng để nước trà có thời gian ngấm sâu hơn. Nước trà có màu khá sẫm nên có thể phai ra khăn nên khi gội và lau tóc hãy dùng một chiếc khăn tối màu Và cuối cùng gội lại tóc với nước cho đến khi không còn màu của trà nữa là sạch. Ngoài phương pháp ủ tóc bạn cũng có thể dùng trà đen như một loại dầu gội hàng ngày cũng rất hiệu quả.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc (túi trà hoặc hoa trà) cần được đun sôi và để nguội trước khi sử dụng. Đầu tiên bạn làm ướt mái tóc với nước sạch, sau đó gội với nước trà. Dùng khăn mềm để ủ tóc trong khoảng 10 phút và để tóc khô tự nhiên bằng gió hoặc ánh nắng mặt trời. Bạn nên thực hiện việc này vào sáng sớm hay trước khi ra ngoài để mái tóc được tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng sẽ tốt hơn cho màu tóc của bạn.
Khi sử dụng những loại trà thảo mộc mái tóc của bạn sẽ mượt mà óng ả, đặc biệt còn gì hơn khi bạn có một mái tóc tối màu mượt mà, góp phần tôn thêm vẻ đẹp cho bạn

Xem thêm: Những sai lầm cơ bản khi trang điểm và làm đẹp da