Ở thời điểm hiện tại, nếu được quyền chọn một chiếc điện thoại bất kỳ, chắc chắn sẽ không ít người hướng sự chú ý của mình đến những chiếc iPhone kể cả đó là chiếc iPhone cũ, dòng thiết bị cao cấp của Táo khuyết, chúng đã tạo được sức hút ngay từ những phiên bản đầu tiên, đã 8 đời thiết bị trôi qua, nhưng sức hút dành cho những chiếc điện thoại của Apple vẫn không hề thay đổi. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của Người dùng đối với những chiếc smartphone iPhone đến như vậy?

Thiết kế đẳng cấp, Sang trọng và tinh tế
Thiết kế của smartphone iPhone dù có thay đổi theo từng phiên bản thì nó luôn nằm trong những mẫu smartphone sở hữu thiết kế đẹp nhất trên thị trường. Nếu như iPhone, iPhone 3G, iPhone 3GS định nghĩ thế nào là một chiếc smartphone đúng nghĩa thì những model tiếp theo như iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5 và iPhone 5S đã đưa thiết kế của Apple trên smartphone lên một tầm cao mới, chở thành một chuẩn mực trong thiết kế để các hãng khác học tập.

Kể cả khi phiên bản mới nhất của điện thoại iPhone được trình làng là iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì thiết kế của iPhone 4 và iPhone 4S vẫn không hề bị lỗi thời, đã trở thành một tiêu chuẩn để so sánh những chiếc smartphone khác, Chính vì thế việc muốn sở hữu một chiếc smartphone được thiết kế đẹp và không lỗi thời của người sử dụng là một yếu tố để cho chiếc smartphone iPhone cũ của Apple vẫ được ưa chuộng.

Kho ứng dụng dồi dào và phong phú.
Sự yêu mếm chiếc điện thoại iPhone của Apple cũng được thể hiện ở chính kho phần mềm, sự yêu mếm thiết bị đã lôi kéo khá nhiều lập trình viên viết ứng dụng cho điện thoại iPhone, Nếu so sánh 3 kho phần mềm lớn nhất hiện nay là Apple Store, Windows Phone Store và Google Play Store thì kho phần mềm của Apple luôn đứng đầu về cả số lượng và chất lượng, không những thế nó còn khá phong phú về thể loại.

Nếu như với Google Play Store, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp vô số các phần mềm rác, phần mềm nhái thì điều này gần như không hề xuất hiện trên kho ứng dụng của Apple. Chính sách thắt chặt về quản lý khiến các developer phải đưa ra lên những phần mềm chất lượng , chính vì thế những phần mềm ở đây rất chất lượng và điều này đã mang lại lợi ích người dùng.

Các phần mềm của hãng thứ 3 phải trải qua một thời gian kiểm nghiệm bởi chính các chuyên gia phần mềm của Apple nếu thỏa mãn những điều kiện của Apple đưa ra, không gây hại cho thiết bị, nguy hiển đối người dùng (ăn cắp tiền, thông tin, dữ liệu người dùng...) thì mới được đưa lên kho phần mềm. Chính vì thế, Người sử dụng hoàn toàn yên tâm với phần mềm trên Appple Store đối điện thoại iPhone nói riêng và những thiết bị của Apple nói chung,

iPhone có hệ điều hành tốt nhất và tối ưu nhất cho smartphone
Nếu như những chiếc smartphone chạy Android hoặc Windows phone là sự kết hợp giữa hai hãng, sản xuất phần cứng và viết hệ điều hành riêng biệt chính vì thế sự kết nối giữa phần cứng và phần mềm đôi khi không được thông suốt, nên có thể gây một số lỗi không mong muốn cũng như gây lãng phí tài nguyên của sản phẩm, chưa kể đến việc những hãng sản xuất phần cứng tùy biến hệ điều hành theo phong cách của mình gây nên sự phân mảnh không mong muốn cũng như vấn đề bảo mật ngày càng lỏng lẻo.

Thì việc phần cứng chiếc điện thoại iPhone do chính Apple thiết kế nên và Hệ điều hành iOS cũng do chính Apple viết đã tận dụng tối đa sức mạnh của phần cứng, Các phiên iOS được tối ưu cho từng cấu hình phần cứng cũng khiến cho các thiết bị của Apple không cần phải có cấu hình khủng mà vẫn hoạt động mượt mà và hiệu quả. Chính điều này đã làm cho những chiếc điện thoại iphone 4s cũ có cấu hình cách đây 4 năm cho đến nay vẫn không hề tỏ ra đuối sức khi chạy những ứng dụng nặng. Vậy với chiếc điện thoại iphone 6 và iPhone 6 Plus thì đến bao giờ mới lỗi thời?

bạn sẽ không cần tới máy ảnh chuyên nghiệp nữa?
Với sự xuất hiện của những chiếc điện thoại thông minh, những chiếc camera kĩ thuật số thuộc dạng “point and shoot” đang ngày càng mất dần đi vị thế của mình. Một chiếc điện thoại được tích hợp camera độ phân giải cao cùng những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tiện dụng là quá đủ cho những cú pose hình up lên Facebook.

Dù không được trang bị camera với độ phân giải cao nhất , Nhưng Điện thoại iPhone vẫn luôn nằm trong top những chiếc smartphone sở hữu khả năng chụp ảnh ấn tượng nhất trên thị trường. Khả năng lấy nét nhanh, tốc độ chụp ảnh ấn tượng cùng chế độ chụp tự động luôn được đánh giá cao là những đặc điểm nổi bật nhất khi nói về camera trên điện thoại iPhone. Với một chiếc điện thoại iPhone được cài sẵn Snapseed, VCSO hoặc Camera 360 thì việc phải dùng đến những chiếc máy ảnh số rõ ràng không còn cần thiết nữa.

Và chỉ đơn giản nó là điện thoại iPhone.
So với các nhà sản xuất smartphone khác trên thị trường, lý do đầu tiên khiến những chiếc smartphone của Apple luôn được mọi người chú ý không gì khác hơn ngoài việc chúng là những sản phẩm được dán nhãn Apple. Điều này không phải vì logo Apple đẹp hay thương hiệu Apple nghe hay hơn Samsung, Mà chính là những gì mà thiết bị của Apple đã mang đến cho người sử dụng, là một thiết bị có thiết kế vượt thời gian, chất lượng tốt, bền bỉ.... và nhiều hơn nữa.

Theo:http://tiencuongmobile.com.vn/vi-sao...-chung-ta.html