Với một làn da trắng nõn nà thì luôn tăng thêm vẻ quyến rũ của phụ nữ. Tuy nhiên, do mụn hay một vài vết thương từ lâu năm, để lại những vết sẹo thâm ở trên cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ gợi cảm ấy. Vậy phải làm sao để có cách trị sẹo thâm lâu năm hiệu quả nhanh nhất ?

Trị sẹo thâm ở chân do máu bầm

Với loại sẹo thâm này bạn cần chữa trị sớm nhất khi vết thâm mới hình thành, sử dụng những thuốc tạo nóng để làm tan máu bầm trong da. Dưới đây là 2 cách trị sẹo thâm ở chân do nguyên nhân này

Mật gấu: dùng mật gấu thoa lên vùng sẹo rồi ấn nhẹ, massge theo vòng tròn để tạo nóng làm tan máu

Dầu nóng: dùng dầu nóng thoa vào sẹo rồi làm tương tự để làm tan máu

Đắp cây rau má là biện pháp trị sẹo rỗ lâu năm đơn giản nhất

Cây Kola (côla) hay ở nước mình thường gọi là cây rau má là một loại thảo dược truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia nhằm chữa lành vết thương và những bệnh về da như bệnh vẩy nến và bệnh phong. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn. Chính vì vậy mà bạn có thể giã nát cây rau má rồi đắp lên vết thương để cải thiện đáng kể vết sẹo lâu năm của bạn.

Nghệ tươi hoặc kem nghệ: sử dụng nghệ tươi chà nhẹ vào vết sẹo hoặc sử dụng kem nghệ để trị sẹo thâm ở chân. Chú ý: nghệ chỉ có thể chữa sẹo thâm trong trường hợp sẹo mới hoặc vừa lên da non

Chanh: chanh có tác dụng tẩy trắng nhẹ, bạn có thể tắm bằng chanh và dùng các lát chanh chà lên vết sẹo, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì chanh có chứa các axit tự nhiên có thể làm da mỏng đi và suy yếu, dễ bắt nắng, thâm sạm.
Tuy nhiên, những cách trị sẹo thâm ở chân thông thường luôn đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại rất cao. Ngoài vết thâm, vùng chân còn thường xuyên có nguy bị sẹo lõm khá cao, do đó, để điều trị sẹo lõm lâu năm, thâm, lấy lại vẻ đẹp cho làn da, bạn có thể áp dụng công nghệ cấy da siêu vi điểm. Đây là công nghệ điều trị sẹo thâm vừa hiệu quả, vừa giúp da sáng mịn, trắng hồng tự nhiên, duy trì kết quả lâu dài.