Hiện nay còn rất nhiều người vẫn chưa phân biệt được xe đạp đạpxe máy điện. Vậy xe đạp điện và xe máy điện khác nhau ở những đặc điểm gì ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !!!!

Nhiều bậc phụ huynh trăn trở.Đọc trên báo chí, tôi biết là theo quy định của Bộ Công an, từ ngày 1/6, xe máy điện bắt buộc phải đăng ký biển kiểm soát mới được phép lưu thông, còn xe đạp điện thì chưa cần. Nhưng tôi không biết cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện là như thế nào. Tôi gửi bức ảnh loại xe giống của con gái tôi đang đi và tôi nhớ có lần con gái tôi nói là xe có thể đi với vận tốc 30 - 40 hm/h. Cho tôi hỏi, với xe của con gái tôi thì có phải đi đăng ký biển số hay không?


Theo Điều 3, Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014), xe máy điện và xe đạp điện được hiểu như sau:
Xe máy điện là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.
Xe đạp máy là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được (kể cả xe đạp điện).Xe ở hình bên trái là xe máy điện, bên phải là xe đạp điện.

Theo như bức ảnh bạn gửi (xe không có bàn đạp để đạp được xe trong trường hợp tắt máy) và thông tin bạn đưa ra là xe điện của con gái bạn có thể đi với vận tốc 30 - 40 km/h (tức là lớn hơn 25 km/h) thì xe của con gái bạn thuộc loại xe máy điện, chứ không phải là xe đạp điện (giống định nghĩa của xe đạp máy). Hiện nay, nhiều học sinh đi loại xe giống như xe của con gái bạn nhưng lại thường gọi là xe đạp điện. Đây là một cách gọi sai.Căn cứ vào các giải thích trên thì xe của con gái bạn là xe máy điện và thuộc loại phải đi đăng ký biển số theo quy định.
Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn phân biệt được xe đạp điện và xe máy điện
Địa chỉ Showroom xe đạp điện chính hãng Before all : 114 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà NộiCTY TNHH SẢN XUẤT, LẮP RÁP TUẤN NGHĨA
showroom 114 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Văn phòng : KCN Vĩnh Tuy - Hoàng Mai - Hà Nội
M 04.36.448.640 - F 04.36.449.126