Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa nhằm bảo đảm tính an toàn, bảo mật cho ngôi nhà và nó không còn xa lạ đối với mọi người như: khóa cơ, khóa số, khóa khách sạn, khóa tay gạt… Vậy còn Khoa van tay: http://phukhanggiacorp.com/tin-tuc-s...-hang-dau.html thì sao, bạn đã bao giờ nghe loại khóa này chưa? Nó mang lại hiệu quả như thế nào và cấu tạo của nó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.


Khóa vân tay mang lại cảm gíac an tòan

Khóa vân tay hay còn gọi là khóa cửa bằng vân tay, chỉ cần dùng vân tay đã đăng ký hệ thống là có thể đóng – mở cửa được. Chính dùng dấu vân tay của mình để mở cửa nên khóa vân tay an toàn hơn bất kỳ loại khóa nào khác trên thị trường. Tương tự như thiết bí thông minh Chuong cua man hinh thì cấu tạo của khóa vân tay cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ như các loại khóa thông thường nhưng cách thiết kế của nó vô cùng khoa học, hiện đại. Với một khóa cửa chính bằng vân tay theo tiêu chuẩn thì bộ cơ thông thường cũng gồm 2 chốt. Một chốt ngang và một chốt chéo. Tuy nhiên, khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang. Với chốt ngang, cũng có sự khác biệt rõ rệt so với khóa cơ thông thường về mặt kích thước. Chốt ngang của khóa vân tay dầy hơn với kích thước tối thiểu là 10mm, có khóa lên tới 12mm, dầy gấp 1,5 lần so với khóa cơ. Với cấu trúc hộp cơ như vậy sẽ tăng khả năng chống trộm của khóa vân tay so với khóa thường gấp 2 lần.


Chuông cửa màn hình với tính năng hiện đại

Điểm đặc biệt của khóa vân tay còn thể hiện ở việc nó dùng Pin, sở hữu 4 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn nhiều), hoặc pin sạc cỡ AA. Nhiều người thường lo lắng, nếu lỡ may hết pin thì sao? Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng về điều đó, bởi khi nào lượng pin sắp hết thì khóa vân tay sẽ tự động thông báo cho bạn, bạn có thời gian chuẩn bị thay pin hoặc dùng pin dự phòng thay thế trong những trường hợp cần thiết.

Vậy, để bảo vệ tính an toàn và bảo mật tuyệt đối cho không gian ngôi nhà cũng như sự an toàn của bản thân, thì ngay bây giờ bạn nên trang bị cho gia đình mình một khóa cửa bằng dấu vân tay. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số thiết bị thông minh có chức năng tương tự khóa vân tay như Chuông cửa có màn hình, Bản lề tự động hay các loại camera giám sát nhà ở khác…