Bài viết trước nha khoa Đăng lưu chuyên tư vấn chăm sóc và điều trị niềng răng đã chia sẻ cho bạn về kỹ thuật trám răng là gì vậy có bao nhiêu kỹ thuật trám răng và chi tiết các kỹ thuật đó như thế nào mời bạn đón đọc nội dung bài viết sau của chúng tôi nhé.
Kĩ thuật trám răng hiện đang có hai loại phổ biến nhất. Đó chính là kĩ thuật trám răng trực tiếp, người thầy thuốc sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu lên răng của khách hàng chỉ trong một lần. Kĩ thuật trám răng gián tiếp hay còn gọi là Inlay hoặc Onlay, nó có nghĩa là bác sĩ nha khoa sẽ tạo xoang trám trong chiếc răng của bệnh nhân, đúc miếng trám ở bên ngoài rồ mới trực tiếp gắn trở lại trên răng.
Những căn bệnh về răng thường dẫn đến việc trám răng là khi răng bị nhiễm tetracycline, răng bị thưa, răng bị tổn thương và răng bị sâu. Trước khi đến trám răng, bệnh nhân cần phải đánh răng và súc miệng thật sạch ở nhà để tiết kiệm thời gian. Lưu ý, khi đang điều trị mà cảm thấy khó chịu thì cần phải bảo ngay với bác sĩ để kịp thời điều chỉnh hoặc dừng lại. Thường thì sau khi trám răng, người bệnh sẽ không được ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc. Tuy nhiên, nếu đó là miếng trám với đèn quang trùng hợp thì người bệnh có thể lập tức sử dụng ngay sau khi bác sĩ cho phép.