Cá phải bơi, rồng phải bay, bọ cạp phải bò. Đó là những gì xăm 3D đang làm mê mẩn giới trẻ. Tuy nhiên, với xăm 3D thì xăm đã tốn, xóa xăm lại càng tốn.

Nếu như xăm bình thường chỉ cần máy xăm tốt, mực chuẩn là đủ thì xăm 3D đòi hỏi cao hơn thế rất nhiều. Một tattoo artist 3D đầu tiên phải là một họa sỹ thực thụ để có thể cảm nhận về sắc độ, hình khối thật nhạy cảm, ngoài ra kỹ năng xử dụng máy xăm, mực xăm phải điêu luyện mới có thể tạo ra 1 tác phẩm xăm 3D hoàn chỉnh.

Gợi ý xem: công nghệ xóa xăm mới nhất, xoa xam tham my



“Muốn có một hình xăm 3D với loại mực xăm nhập ngoại giá chắc chắn không dưới 5 triệu đồng một hình. Đó là với những hình đơn giản, ít họa tiết. Nếu hình xăm khách hàng chọn nhiều chi tiết đòi hỏi thời gian và công sức cũng như sự sáng tạo đầu tư của nghệ sỹ nhiều chắc chắn cũng phải hơn chục triệu”, một tattoo artist chia sẻ.

Mặc dù bỏ ra mức tiền khủng để có được hình xăm khẳng định cá tính tuy nhiên sau khi xăm không ít bạn trẻ lại muốn xóa những hình xăm bởi xăm chỉ vì nhất thời thích. Tuy nhiên, để xóa được các hình xăm thông thường giá có thể gấp 4, 5 lần chi phí khi xăm. Với hình xăm 3D với màu mực xăm hiện đại thì việc xóa hình xăm 3D lại tốn nhiều thời gian hơn và kèm theo mức chi phí cho xóa xăm 3D sẽ lại trở nên tốn kém hơn.