Phấn phủ luôn là mỹ phẩm không thể thiếu trong việc trang điểm hàng ngày. Phấn phủ có tác dụng làm mịn làn da, làm mờ đi các khuyết điểm trên da như sẹo, mụn, mẩn đỏ và cố định các lớp trang điểm để không bị xê dịch trong quá trình vận động của bạn hàng ngày.

>>> Xem thêm: Cach danh phan phu

>>> Xem thêm: Cách đánh phấn phủ bằng chổi

>>> Xem thêm: Cách dùng phấn phủ dạng bột tại đây

Phấn phủ có rất nhiều loại như: dạng nén, dạng bột, dạng lỏng, dạng khoáng… Khi đánh phấn phủ bạn sẽ cần đến các loại chổi đánh phấn hoặc bông phấn chuyên dụng. Hiện nay phấn phủ dạng bột rời được rất nhiều bạn gái ưa chuộng và yêu thích. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết với phấn phủ dạng bột thì cách đánh phấn phủ bằng chổi sao cho hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách đánh phấn nhé.

Cách đánh phấn phủ bằng chổi

Với những loại phấn phủ dạng nén hoặc dạng bột rời thì dùng chổi trang điểm đánh là thích hợp nhất, dùng chổi trang điểm đánh sẽ giúp lượng phấn phủ lên da được đều và mịn hơn so với việc dùng bông. Ngoài ra nó còn giúp bạn kiểm soát được lượng phấn đánh lên mặt và tiết kiệm được phấn. Những vùng cần được đánh phấn phủ đều và rộng thì dùng phấn phủ là thích hợp nhất, còn nếu ở những vùng bạn muốn nhấn nhá và tạo độ lì thì nên sử dụng miếng mút trang điểm.

Khi đánh phấn bằng chổi bạn dùng chồi chấm vào phấn rồi gõ nhẹ vào thành hộp để làm rơi bớt phấn sẽ tránh được tình trạng bạn đánh phấn quá đậm. Sau đó bạn dùng chổi đánh dặm đều lên khuôn mặt theo phương thẳng đứng và cuối cùng tán đều phấn ra quanh mắt theo hình tròn để phấn được đều và mịn hơn.

Hy vong bài viết ở trên đã giúp bạn phần nào hiểu được cách đánh phấn phủ bằng chổi hiệu quả khi sử dụng phấn phủ dạng bột rời.