Với sự hỗ trợ của trang điểm, phụ nữ có thể sở hữu diện mạo hoàn toàn khác so với lúc bình thường. Trang điểm có thể giúp bạn trở thành người phụ nữ quyến rũ, trẻ trung hay ngây thơ, ngọt ngào chỉ bằng cách phân định những mảng màu sáng tối hay loại mỹ phẩm phù hợp. Những bước trang điểm cơ bản bạn cần nắm rõ có được những nền tảng vững chắc nhất, và đây cũng là lời khuyên dành cho các quý cô mới học trang điểm.
1. Biết được tone màu da
Đối với hầu hết phái đẹp, kem nền từ lâu đã chẳng mấy xa lạ và thậm chí đánh kem nền còn là công đoạn chuẩn bị không thể bỏ qua trước khi họ chuẩn bị ra đường. Tuy nhiên, theo 1 thống kê gần đây cho thấy, phần lớn phụ nữ chọn kem nền đều... sai hoàn toàn so với quy chuẩn. Và tất nhiên, việc lớp kem này không thể phát huy hết tác dụng che phủ, mang tới làn da tươi tắn, mịn màng như ý là điều không mấy khó hiểu.
Tĩnh mạch trên cổ tay có màu tím hoặc xanh lam. Đặc biệt, khi để da dưới nắng, bạn sẽ thấy những vệt xanh - trắng nhẹ xuất hiện trên da. Đối với nước da này, bạn nên chọn kem nền có tone màu nóng như hồng, đỏ hay ánh xanh.

Tĩnh mạch trên cổ ta có màu xám hay xanh lục. Ngoài ra, khi nhìn dưới ánh mặt trời làn da của bạn ngả vàng rõ rệt. Để đạt được hiệu quả che phủ cao nhất, bạn nên chọn những loại kem nền có tone vàng hay màu hồng đào.
>> Xếp hạng những loại mặt nạ vừa tốt vừa hợp túi tiền.
2. Một bộ cọ trang điểm là điều cần thiết

Cọ trang điểm ra đời có lý do của nó, chưa kể, mỗi chiếc cọ với kết cấu khác nhau lại cho ra một hiệu ứng khác nhau. Dù bạn không muốn đầu tư quá nhiều, nhưng ít nhất cũng cần có những loại cọ cơ bản sau đây: cọ tán kem nền, cọ đánh phấn mắt, cọ dùng để tán phấn mắt, cọ chải lông mày, cọ phủ phấn nền, cọ đánh phấn má và một cây cọ mảnh, góc nhọn để kẻ mắt mắt/kẻ lông mày.
3. Luôn luôn sử dụng kem lót

Sử dụng kem lót là bước cơ bản, bước đầu tiên và là thao tác bắt buộc. Kem lót sẽ tạo một lớp màng rất mỏng giúp màu da bạn tươi sáng và đều màu hơn, đồng thời giúp lớp kem nền và phấn nền bám bền trên da. Kem lót thường chứa chất dưỡng da để bảo vệ và cung cấp thêm độ ẩm cho làn da vì vậy sẽ mang lại hiệu quả trang điểm mỏng, nhẹ, giúp lớp nền không bị chảy hay loang xỉn.
Xem thêm: Mùa lạnh nên dưỡng da như thế nào?