Sau một thời gian dùng, tốc độ xử lý của điện thoại giá rẻ không được như trước nữa, chờ đợi thật sự là điều khó chịu. Điều này hoàn toàn bình thường bởi mọi thiết bị đều có giới hạn về độ tuổi. Sự hao mòn trong quá trình dùng là điều khó tránh khỏi. Những thao tác sau có thể không lấy lại được 100% hiệu năng của thiết bị như lúc ban đầu nhưng sẽ cải thiện được hiệu năng một cách rõ rệt so với thời điểm hiện tại.


Đừng biến màn hình thành bãi rác
Nếu như máy tính gọi là màn hình desktop thì ở điện thoại được gọi là màn hình home, khi có quá nhiều tệp tin được cài đặt ở màn hình sẽ khiến chiếc điện thoại khởi động mất nhiều thời gian hơn và màn hình home của bạn sẽ hiện ra chậm hơn bởi khi người dùng mở khóa đồng nghĩa các chương trình có hiển thị biểu tượng ở màn home cũng phải sẵn sàng khi người dùng chạm vào là có thể dùng được ngay
.
Ngoài ra, việc để quá nhiều widge không cần thiết ngoài màn hình còn khiến lưu lượng pin của điện thoại bị tiêu tốn, Do đó, tốt nhất, chúng ta chỉ nên để những biểu tượng và widge thực sự cần thiết ở màn hình home, các tệp tin ảnh, dữ liệu nên để ở trong thẻ nhớ thay vì đưa ra màn hình chính.

Chỉ tải những phần mềm cần thiết
Bạn có chắc rằng mình đã dùng hết tất cả những phần mềm đã tải về không hay chỉ tải về rồi để đó mà không hề nghĩ tới việc nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe của chiếc điện thoại ngày một yếu đi do hoạt động quá sức? Tải phần mềm một cách bừa bãi không chỉ làm hao tốn pin mà còn tốn bộ nhớ và nặng máy.

Vì vậy, hãy kiểm tra và xóa những phần mềm không cần thiết. Trên điện thoại có thể có một số phầm mềm chạy gầm nặng sẽ tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ và là gánh nặng cho RAM và nguồn pin của điện thoại. Trong trường hợp này, người dùng có thể thay thế bằng những phần mềm có chức năng tương đương nhưng nhẹ hơn.

Hãy cho điện thoại được ngủ
Đừng quên thi thoảng nên giải phóng năng lượng cho chiếc smartphone của bạn bằng cách tắt nguồn và khởi động lại. Điều đó sẽ giúp điện thoại của bạn bớt bị đơ và chạy mượt hơn bởi khi khởi động lại, các phần mềm chạy ngầm trong máy sẽ tự động tắt. Biện pháp này sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Hành động restart giống như người dùng cho điện thoại nghỉ sau một thời gian dài hoạt động. Sau khởi động lại, điện thoại của bạn sẽ được làm mới, không bị lỗi và có thể tự động giải quyết được các vấn đề nghiêm trọng xảy ra.

Ngắt các thiết bị kết nối khi không dùng
Khi không dùng điện thoại, đừng quên tắt hết các chức năng khác như Wi-Fi, Bluetooth, GPRS vì ngay cả khi điện thoại ở chế độ nghỉ thì những kết nối này vẫn liên tục hoạt động, gửi truyền dữ liệu làm chậm thiết bị và hao tổn thời lượng dùng Pin. Không những thế, để những chức năng này hoạt động quá lâu bên cạnh cơ thể còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do đó, hãy tạo cho mình thói quen tắt màn hình nhưng không quên tắt những kết nối để bảo vệ thiết bị và bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Nếu là người hay quên, bạn có thể dùng những phần mềm quản lý các kết nối này hiệu quả.

Thời lượng sử dụng pin
Người dùng sẽ cảm nhận điều này rất rõ sau một thời gian dùng điện thoại. smartphone sẽ hao pin nhanh hơn dù Chúng ta không thực sự dùng nhiều đến chúng. Khi thiết bị yếu pin sẽ khiến điện thoại của bạn load chậm hơn rất nhiều so với khi căng tràn năng lượng. Vì vậy hãy thường xuyên chăm sóc cho quả pin của điện thoại. Bạn có thể tiết kiệm nguồn pin bằng cách giảm độ sáng màn hình chờ. Khi không cần thiết thì chế độ máy bay cũng là một cách hay để tiết kiệm pin. Tắt các kết nối internet, wifi, định vị GPRS là cách hay được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, tốt nhất, nếu điện thoại của bạn không được thiết kế bán nguyên khối, pin có thể tháo rời thì mua một củ pin mới sẽ là cách hay nhất.

NGuồn:http://tiencuongmobile.com.vn/lam-th...-thoai-cu.html