Đà Nẵng có thể coi là điểm tụ hội của các món ngon ba miền Bắc - Trung - Nam. Với các món ăn đặc sản phong phú về chủng loại và Đa chủng về mùi vị , thật sự quyến rũ du khách khắp nơi. Đến với Đà nằng không chỉ có cảnh đẹp mà còn có những món ăn ngon đặc trưng ở nơi đây. Khi Bạn mua vé máy bay đi Đà Nẵng Bạn nên chuẩn bị danh sách các món ăn ưa thích của Bạn đi nhé. Bạn có thể tham khảo giá vé của hãng hàng không vé máy bay giá rẻ vietjet air.


Các món ăn dân dã luôn phù hợp khẩu vị của người Quảng. Những món ăn Đà Nẵng bao giờ cũng đủ vị chua , cay , mặn , ngọt như bĩ bàng sắc thái của cuộc sống.


Ngoài mì Quảng , thịt heo cuốn bánh tráng và bò tái Cầu Mống là những đặc sản dân dã mà ai đã đến Đà Nẵng không thể không thử qua , Đà Nẵng còn được thiên nhiên biệt đãi với một bờ biển dài tuyệt đẹp và những sản vật mà biển mang lại cho cho vùng đất này đã tạo thành những món ngon Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng không thể thứ lỗi những món như gỏi cá , mít non kho các , nộm sứa , nước mắm Nam Ô...

Hả được những bàn tay khéo của người dân miệt biển chế tạo thành những đặc sản. Món ăn biển nơi đây thừa thãi , Đại khái không thiếu món gì từ lẩu sống , tôm nướng , tôm xóc tỏi , cua hấp , cua rang me , bào ngư nướng , ghẹ hấp đến những món quý hiếm như tôm rồng sống , hải sâm... Giá cả thì nhà hàng quy mô càng lớn , phục vụ càng nghiêm mật thì giá càng cao.


Đặc biệt là các món chế biến từ “tôm biển” được ưa chuộng hơn cả bởi sự quyến rũ của hương vị thịt tôm thiên nhiên và sự bổ dưỡng mà món ăn mang đến cho người thưởng thức. Tôm ở đây Có sẵn các thể loại: nhỏ có , to có , tôm bạc , tôm rằn , tôm hùm…xứng tầm là món ngon Đà Nẵng.


Các món tôm ở đây với từng thớ thịt săn chắc , giòn ngọt , đều giữ được hương vị đặc trưng của biển một cách nguyên lành nhất. Bên cạnh đó rất Đa chủng và phong phú về cách chế biến.

Du khách sẽ được thưởng thức vị ngọt đầm đà của tôm và hương thơm lừng của tỏi trong món “tôm hấp tỏi” hay vị thơm nồng giòn , mặn của món “tôm đất rang muối” , hoặc thưởng thức vị chua cay , sốt dẻo của món “lẫu tôm”. Giờ đây món đặc sản tôm bình dân đã trở thành đặc sản Đà Nẵng mang phong vị riêng không thể thiếu trong danh mục ẩm thực đất Việt.