So với các loại hình làm đẹp khác thì nối mi được coi là dịch vụ rẻ, đơn giản và dễ làm nhưng hầu hết những người đi nối mi đều bị nhiễm bệnh như dị ứng, viêm bờ mí mắt, viêm kết mạc...[/b]

Gợi ý xem: Xăm mí mắt đẹp, thêu chân mày tự nhiên, phun xăm nghệ thuật

So với các loại hình làm đẹp khác thì nối mi được coi là dịch vụ rẻ, đơn giản và dễ làm. Vì thế, không chỉ ở các mỹ viện mà tại các cơ sở cắt tóc gội đầu đều làm dịch vụ ăn khách này. Chính sự tràn lan và đại trà này khiến nhiều chị em đã “ôm hận” vì nối lông mi giả nhưng hậu quả thật.

“Mỹ viện” bình dân
[/b]
Tiệm cắt tóc gội đầu X.N, gần Bệnh viện Ung bướu, TP.HCM ngày nào cũng đông khách. Tuy chỉ là một tiệm nhỏ, giá cả bình dân nhưng bên ngoài treo dòng chữ rất to: chuyên xăm môi, thêu lông mày, nối lông mi giả... So với các dịch vụ khác của tiệm thì nối lông mi giả được khách hàng ưa chuộng nhất.
Hậu quả khó lường[/b]

Chất lượng keo dính [/b]và sợi mi không chất lượng kèm theo tay nghề của người nối không cao nên đã gây hậu quả cho nhiều người, ảnh hưởng đến chất lượng “cửa sổ tâm hồn” của họ cả về mặt thẩm mỹ lẫn những ảnh hưởng khác.

Minh đang làm ở một tờ báo tại TP.HCM. Cô có khuôn mặt đẹp nhưng luôn buồn phiền vì hàng lông mi ngắn. Chính vì vậy mà Minh gửi gắm niềm tin vào dịch vụ nối lông mi giả. Khi đợt mi giả này sắp hết hạn sử dụng cô lại đi tháo và nối lông mi mới.

Thấy Minh nối lông mi giả, cô bạn thân của Minh là Hương cũng đi nối thử một lần cho biết, dù lông mi của Hương không đến nỗi nào. Thế nhưng ngay khi vừa nối lông mi về, mắt Hương đã nặng trĩu, cứng đờ và ngứa ngáy. Sang ngày thứ 2 thì mí mắt của Hương sưng lên, mắt đỏ au. Sợ quá, Hương phải lập tức đi tháo và vào bệnh viện mắt [/b]khám.

Tại đây bác sĩ kết luận, Hương đã bị dị ứng với keo dán mi. Lúc này Hương mới phục cô bạn thân vì lúc nào cũng trong tình trạng nối mi mà vẫn chịu được. Khi đó Minh mới khai thật là mắt cô cũng cứng đờ, ngứa ngáy, rất khó chịu, cô cũng thường xuyên vào bệnh viện khám mắt nhưng vì cái đẹp, cô sẵn sàng chấp nhận.