Cường kinh ở chị em phụ nữ là hiện tượng khiến nhiều chị em phụ nữ gặp không ít phiền toái. Vậy, Cường kinh ở chị em phụ nữ nguyên nhân do đâu? Sau đây là những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm.

Xem thêm: Bị rong kinh và máu kinh màu đen là bệnh gì?

1. Có thể do chị em phụ nữ bị mất cân bằng hormone


Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì ở tuổi dậy thì ở tuổi dậy thì hoặc tuổi mãn kinh do nồng độ hormone bị dao động mạnh nên thường có hiện tượng bị rối loạn kinh nguyệt, trong đó thì kinh nguyệt ra nhiều là hiện tượng thường gặp nhất.

2. Có thể do chị em phụ nữ bị bệnh u xơ cổ tử cung.


Theo các bác sĩ phụ khoa thì ở chị em phụ nữ bị bệnh u xơ cổ tử cung thường gây ra hiện tượng cường kinh.

3. Có thể do chị em phụ nữ bị bệnh polip cổ tử cung.

polip cổ tử cung là một trong những u nhỏ dạng lành tính. Và một trong những biểu hiện khá rõ rệt của bệnh là hiện tượng cường kinh. Bệnh thường gặp ở những chị em phụ nữ độ tuổi ngoài 20 và đã có con.

4. Cường kinh có thể do polip phát triển từ nội mạc tử cung.

Đây là hiện tượng không mấy nguy hiểm cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Nguyên nhân dẫn đến bệnh có thể là do tình trạng quá nhiều estrogen sau khi điều trị bằng hormon hay một số thể u buồng trứng. Bệnh cũng được cho là một trong những nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng cường kinh ở chị em phụ nữ.

5. Có thể bạn bị Lupus

6. Cường kinh có thể do bệnh viêm tiểu khung gây ra.

Bệnh viêm tiểu khung là bệnh nhiễm khuẩn của một hay nhiều cơ quan trong tiểu khung như tử cung, vòi trứng và cổ tử cung. Khi bị nhiễm bệnh chị em phụ nữ thường xảy ra hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.

7. Khi gặp hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều chị em phụ nữ cũng không loại trừ nguyên nhân bị ung thư cổ tử cung.

8. Ung thư nội mạc tử cung: Khi các tế bào bất thường ở tử cung hay nội mạc tử cung (lớp tế bào che phủ buồng tử cung) sinh sôi không thể kiểm soát và làm tổn thương đến tử cung và các cơ quan khác. Nguyên nhân chưa rõ nhưng điều đã rõ là phụ nữ ngoài 50 thường bị quá sản nội mạc tử cung hoặc đã dùng nhiều lần liệu pháp thay thế. Cách chữa trị đầu tiên thường là cắt bỏ tử cung, sau đó có thể dùng hóa liệu pháp và/hoặc liệu pháp tia xạ.

9. Dụng cụ tử cung tránh thai:
Là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra ra kinh nhiều. Khi bị ra kinh nhiều và mang dụng cụ tử cung thì nên lấy ra và chọn phương pháp tránh thai thay thế.

10. Bệnh gây chảy máu: Có nhiều loại bệnh và khó cầm máu. Cần được khám và phát hiện nguyên nhân, có khi cần bổ sung các yếu tố đông máu.

Trên đây là 10 nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều ở chị em phụ nữ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin về các bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66. Các bác sĩ phụ khoa sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.