Đau họng có thể là dấu hiệu của cảm lạnh, cảm cúm, hoặc có thể là một triệu chứng của viêm thanh quản và nghiêm trọng hơn là bệnh viêm họng. Bất kể do nguyên nhân nào, bạn cũng cần có biện pháp giải quyết ngay cơn đau ngay lập tức. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia giúp giảm triệu chứng đau họng tức thì:

1. Súc miệng nước muối nhạt

Một nghiên cứu đã tìm thấy rằng súc miệng nhiều lần bằng nước muối ấm có thể làm giảm sưng trong cổ họng, sát khuẩn giúp cho tiêu diệt vi khuẩn, các chất gây kích ứng sẽ giúp giảm cảm giác đau rát. Các bác sĩ thường khuyên bạn nên hòa tan nửa muỗng cà phê muối trong một cốc nước. Nếu vị mặn quá khó chịu đối với bạn, bạn có thể thâm một ít mật ong để vị ngọt của mật ong giúp dễ chịu hơn. Với trẻ con, bạn cần chú ý là chỉ cho bé súc miệng, không được nuốt.

2. Si rô ho

Nếu bạn cảm thấy đu rát họng, dù chư ho nhưng ngậm một chút siro ho có thể giảm đau nhức ngay tức thì. Si rô ho tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn được chiết xuất từ quất ngâm lâu năm, khi ngậm và nuốt từ từ giúp dung dịch phủ lên cổ họng, sẽ giảm đau nhức và có tác dụng điều trị đau họng rất hiệu quả.

3. Bổ xung dinh dưỡng và uống nhiều nước

Tăng cường bổ xung dinh dưỡng giúp bạn tăng sức đề kháng, chống lại vi khuẩn và các chất kích ứng như chất gây dị ứng, giúp bạn giảm triệu chứng đau rát cổ họng và nhanh khỏi hơn. Bạn nên uống nhiều nước ép trái cây chứa nhiều vitamin C và nước uống tinh khiết, cũng sẽ rất tốt trong quá trình điều trị bệnh.

4. Trà giúp giảm đau họng

Nếu bạn không thích uống nhiều nước, một tách trà thảo dược ấm cũng giúp giảm cơn đau họng ngay lập tức. Nước trà xanh, hoặc trà hoa cúc … chứa chát chống oxy hóa có thể làm tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm, có thể thêm một chút mật ong có tác dụng làm tăng khả năng kháng khuẩn, có tác dụng tốt trong quá trình điều trị bệnh.

5. Súp gà

Một cách chống lại cảm lạnh, cảm cúm là súp gà, nó giúp cổ họng giảm được cơn đau rát. Món súp gà không chỉ bổ sung dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng mà Natri trong nước dùng có đặc tính kháng viêm, nó sẽ chống sưng, đau họng.

Ngoài những biện pháp trên bạn vẫn cần điều trị thuốc. Phần lớn viêm họng, đau họng do virus. Do dó cần điều trị dứt điểm để không bị tái phát. Bạn có thể gọi điện đến số 19006834 để được các bác sĩ phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn tư vấn về bệnh và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.