Xăm hình là thú chơi “táo bạo” để các bạn trẻ thể hiện cá tính, hay “ghi dấu” tình yêu giống như trường hợp của bạn. Thế nhưng, vì những lý do khác nhau mà “trò chơi” này không còn được chủ nhân yêu thích nữa và muốn lột sạch dấu vết của chúng. Hiểu được tâm lý này, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều phương pháp xóa xăm khác nhau, điển hình là sự xuất hiện của kem xóa xăm.


Được cho là tiện lợi, tiết kiệm chi phí, kem xóa xăm ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được kem xóa xăm phù hợp với cơ thể và hình xăm. Nhiều người vì ham rẻ đã “chọn vội” kem xóa xăm không nhãn mác, không xuất xứ, không hạn sử dụng. Đây là nguyên nhân gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm : giá xóa xăm ở hà nội

Theo các chuyên gia, đa phần kem xóa xăm này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng chứa hàm lượng độc tố khi tiếp xúc với bề mặt da sẽ nhanh chóng phá hủy hệ thống collagen dưới da, mất cấu trúc da, gây tổn thương sâu trên vùng xăm. Nếu sử dụng liều lượng lớn có thể dẫn tới tình trạng kích ứng mạnh, biến dạng da, nhiễm trùng…ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tâm lý của người tiêu dùng.


Bên cạnh đó, xăm hình là kỹ thuật dùng kim đưa mực xuống sâu đến lớp hạ bì, làm thay đổi sắc tố da để tạo hình trên bề mặt. Để xóa xăm, phương pháp hiệu quả cần tác động và loại bỏ các sắc hắc tố màu mực. Khi đó hình xăm sẽ mất, trả lại màu da ban đầu. Nếu chỉ dùng kem xóa xăm thông thường sẽ không thể làm mất vết xăm. Vì vậy, để xóa hình xăm an toàn, triệt để các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao.