Hội chứng đau đầu có kèm theo những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt ù tai là một trong những dạng bệnh đau đầu tương đối nguy hiểm. Các nghiên cứu mới nhất về chứng đau đầu này cho thấy đây có thể là những biểu hiện bạn đầu của chứng thiểu năng tuần hoàn não.
Trong bài viết này cùng tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về hội chứng thiểu năng tuần hoàn não với những biểu hiện thông thường như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt kèm theo ù tai… Đây cũng là dạng bệnh đau đầu ở phụ nữ rất thường gặp.

Triệu chứng đau đầu của thiểu năng tuần hoàn não
Não là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Thiểu năng tuần hoàn não (TNTHN) là trạng thái suy giảm lượng máu đến não và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh trung ương với các triệu chứng:

  • Đau đầu, đau vị trí phía sau (không có điểm cố định) ở cả khu vực chẩm, cổ, đau không xuất hiện thường xuyên mà xen kẽ với các biểu hiện khác, chóng mặt, mất thăng bằng, đôi khi đột ngột, choáng váng, khuỵ xuống rất nhanh song vẫn tỉnh táo, hết cơn lại đi lại được, hoa mắt, thị lực giảm thoáng qua vài giờ rồi trở lại bình thường khi cơn qua, ù tai và thính lực giảm tạm thời, rối loạn cảm giác tạm thời.
  • Rối loạn giấc ngủ rất hay gặp, khó chịu, khó chữa, với nhiều biểu hiện đa dạng như: Người thì mất ngủ (không buồn ngủ, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, sáng thức dậy không sảng khoái, tỉnh táo), người thì rối loạn nhịp ngủ, nửa đêm thức giấc, mình mỏi, chân tay tê buồn, trằn trọc không ngủ được, gần sáng lại ngủ, ban ngày ngủ gà ngủ gật. 80% số người bị mất ngủ kinh niên là do thiểu năng tuần hoàn não.
  • Rối loạn cảm xúc người luôn bồn chồn, không tự chủ, dễ cáu giận, suy giảm trí nhớ, mất tập trung, học tập, làm việc trí óc khó khăn, mất tỉnh táo, sa sút trí tuệ, lú lẫn. Bệnh tiến triển có thể gây nhũn não, xuất huyết não gây liệt nửa người hoặc chết đột ngột.

Nếu như bạn cảm thấy cơn đau đầu thường xuyên có kèm theo chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, những không thể xác định được nguyên nhân gây đau đầu; hãy tuyệt đối lưu ý và nên cẩn thận tiến hành khám chữa tại các cơ sở ý tê để tránh những trường hợp đáng tiếc.
Xem thêm: mẹo chữa bệnh đau đầu lâu năm.

Chúc bạn sức khỏe!