Bảo dưỡng hệ thống phanh xe toyota
Bao gồm kiểm tra cơ cấu phanh, moay-ơ và xy-lanh phanh. Cơ cấu phanh moay-ơ của các bánh xe là những chi tiết dễ bị tổn thương nhất sau khi đi mưa. Bởi chúng ở vị trí thấp nên bùn đất và nước dễ xâm nhập.
Xe làm việc thường xuyên, vấn đề sẽ không thực sự nguy hiểm. Gió lùa liên tục cộng với hơi nóng dưới gầm làm nước nhanh chóng bay hơi vì thế khả năng bị ô-xi hóa giảm nhiều.
Với những xe ít sử dụng, vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Nước mưa ngấm vào, phản ứng ô-xi hóa xuất hiện, ăn mòn các chi tiết và gây rỉ sét. Hiện tượng điển hình là kẹt cứng phanh tay do để lâu ngày sau khi đi mưa. Hiện tượng khác trên phanh đĩa là phanh nhả chậm, nguyên nhân do khớp di động của phanh bị rỉ. Hư hỏng khác có thể làm nước lọt vào xy-lanh phanh bánh xe gây rỉ sét, làm hạn chế tác dụng của hệ thống phanh và phanh nhả chậm khi buông chân phanh.
Nếu không chắc chắn, bạn có thể mang xe tới đại lý toyota chính hãng để được bảo dưỡng chính xác hơn.
Kiểm tra nước lọt vào thước lái
Kiểm tra tình trạng hư hỏng chụp bụi như rách, thủng, lỏng….vv. Nếu nghi ngờ có nước lọt vào thước lái thì mang xe vào trạm dịch vụ gần nhất kiểm tra.
Kiểm tra nước lọt vào đèn, gầm pha
Khi gặp hiện tượng đèn pha bị đọng sương, khách hàng nên tiến hành bật đèn pha bị đọng sương, khách hàng nên tiến hành bật đèn pha trong 10 phút và theo dõi xem hiện tượng có biến mất hay không, nếu hiện tượng đọng sương vẫn còn thì nên đưa xe vào trạm dịch vụ gần nhất kiểm tra.
Kiểm tra hệ thống dây cu-roa
Dây cu – roa kéo tải đặt ở vị trí khá thấp, trong khi khoang động cơ không kín hoàn toàn, bùn đất, nước bám vào gây ra hiện tượng trượt đai. Ngoài tiếng rít khó chịu, đai trượt còn nhanh hỏng. Nếu trượt nhiều có thể không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái hoặc máy phát điện dẫn tới những trục trặc khác.
Các dấu hiệu xe có vấn đề cũng rất dể được phát hiện, các chủ xe có thể nhận định và nhìn thấy bằng mắt thường, nếu thấy xe bị rỉ sét hay dính bùn đất hãy làm sạch chúng ngay, nếu để lâu ngày sẻ gây ra hỏng hóc, bạn sẽ tốn thêm nhiều chi phí hơn cho việc sửa chửa hoặc thay mới, hãy chăm sóc thường xuyên các chi tiết nhỏ nhặt, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể. Điều đặc biệt lưu ý nhất là các công việc trên chỉ thực hiện khi động cơ đã tắt nguội.