Rất nhiều người mặc cảm vì hàm răng xiêu vẹo, miệng thì bị hô, bị móm cùng những khuyết điểm khác của răng hàm làm bạn thiếu đi sự tự tin khi đứng trước đám đông, làm bạn phải hạn chế rất nhiều khi đứng trước đám đông.

Tuy nhiên, với kỹ thuật ngày càng tiến bộ như hiện nay, nha khoa đã có rất nhiều phương pháp tân tiến để có thể chỉnh sửa những khuyết điểm của răng và hàm theo đúng tiêu chuẩn sức khoẻ răng miệng nha khoa. Ngày nay phương pháp đang được phổ biến nhất đó là niềng răng. Vậy niềng răng có đau không? Chi phí niềng răng bao nhiêu?


Niềng răng có đau không ?
Khi bạn bắt đầu niềng răng trong thời gian đầu, bệnh nhân thường sẽ cảm thấy rất khó chịu. Không những cảm thấy đau khi mới đeo mắc cài lên mặt răng, cảm giác còn nhức nhối sẽ đến trong vòng một hay hai ngày sau đó làm bạn càng khó chịu hơn. Ngoài những vấn đề nhức răng thì các mắc cài còn cọ sát vào má lợi rất dễ làm bạn bị xước khiến bạn đau khó chịu trong sinh hoạt. Bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng. Nhưng rồi bệnh nhân sẽ quen dần trong thời gian và cảm thấy không còn bất tiện nữa nhưng phải đảm bảo vệ sinh răng miệng thật tốt nhất là đối với các mắc cài, cần nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

Chi phí và thời gian điều trị:
Niềng răng hết bao nhiêu tiền ?
luôn là câu hỏi mà bất kỳ bệnh nhân nào trước khi điều trị đều hỏi. Chi phí của một ca niềng răng đều phụ thuộc vào bạn lựa chọn loại mắc cài nào cho mình. Bệnh nhân có thể thanh toán theo hai hình thức: một là bạn sẽ trả trước 50% chi phí niềng răng, 50% còn lại bạn sẽ trả trong quá trình điều trị. Nếu bạn có thể trả 100% chi phí thì nha khoa sẽ giảm 10% cho bạn. Thời gian điều trị của mỗi ca niềng răng đều được bác sĩ ước lượng trong quá trình khám và điều trị, bởi cần phải dựa trên cơ sở cấu trúc răng, tốc độ di chuyển răng của bạn và sự kết hợp của bạn và bác sĩ có được tốt. Thời gian trung bình của một ca niềng răng là từ 18 – 24 tháng.

Nguồn: Câu hỏi thường gặp khi niềng răng