Hỏi: Gửi các bác sĩ , tôi hiện tại bị phải một nỗi niềm tế nhị. Mỗi lần tôi có thèm muốn tình dục nhưng “cậu nhỏ” không đủ độ cương cứng để đưa được vào âm đạo tiến hành giao hợp. Hoặc “cậu nhỏ” đôi khi cương cứng không đúng thời điểm như đang đi trên đường , đang ngồi họp , lúc nửa đêm chợt tỉnh dậy. Sự tình tôi đang bị theo như những gì tôi tìm hiểu thì người ta hay gọi là rối loạn cương dương , bất lực. Điều này làm tác động nhiều đến mối cuộc sống , hạnh phúc của vợ chồng tôi. Sau nhiều đêm suy nghĩ , tôi quyết định viết thư gửi các thầy thuốc với mục đích hỏi về cách trị liệu. Xin các bác sĩ cho tôi biết , cách chữa rối loạn cương dương là gì cho hiệu quả?

T.V.N ( namtran...@gmail.com )


Trả lời:

V.N thân mến ,

Rối loạn cương dương là một rối loạn công năng tình dục ở nam giới có thể hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi quan hệ. Điều này làm đổ vỡ hạnh phúc của không ít đôi lứa. Thế nhưng vì là việc tế nhị nên nhiều nam giới khi mắc bệnh này đã không đi điều trị mà âm thầm sống chung với bệnh.

Theo các chuyên gia y tế , rối loạn cương dương hoàn toàn có thể chữa được nếu bệnh nhân đi khám sớm , bền chí chữa trị theo phác đồ mà thầy thuốc đã đưa ra.

Rối loạn cương dương do nhiều nguyên nhân gây ra như: nội tiết , yếu tố tâm lý , rối loạn cảm xúc , các bệnh về huyết quản ( xơ vữa động mạch ) , biến dạng cơ quan sinh dục. Bởi vậy , để chữa trị bệnh có kết quả , việc cần thiết là tìm ra căn nguyên gây bệnh là gì? Từ đó mới có thể đưa ra thủ pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Thủ pháp điều trị rối loạn cương dương phổ thông hiện nay là điều trị nội khoa , vật lý chữa bệnh , Đông – Tây y phối hợp , ... Sau một đợt chữa trị , tùy từng trường hợp theo chỉ định của bác sĩ , người bệnh được tái khám theo hẹn để đánh giá kết quả tiến triển của bệnh. Nếu nguyên nhân gây rối loạn cương dương bắt nguồn từ lối sống , thói quen ẩm thực , bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về cách phòng tránh rồi loạn cương dương như thay đổi lối sống như tập thể dục , ăn kiêng ( để giảm lipid máu , giảm cân… ) , bỏ hút thuốc lá , giảm uống rượu , tập nghỉ ngơi .

Hy vọng những thông tin như trên đã giải đáp được phần nào khúc mắc của bạn. Bạn nên đi điều trị sớm và kịp thời và lưu ý rằng , không nên tự chữa theo cách chữa dân gian thiếu cơ sở.
Chúc bạn sớm lấy lại được bản lĩnh của mình!