Đôi mắt đẹp luôn là điều mà nhiều người vẫn hằng mong ước, để có đôi mắt mắt đẹp cần phải có đầy đủ các dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm mắt để thực hiện. Phấn mắt. chì kẻ mắt, chì kẻ lông mày,… đều là những thứ cần thiết. Vậy bạn đã biết các sử dụng chưa? Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách dùng chì kẻ mắt hiệu quả nhất để bạn luôn xinh đẹp

>>> Xem thêm: Cách chọn chì kẻ mắt

>>> Xem thêm: Cách dùng chì kẻ mắt

- Trước khi trang điểm bạn nên kẻ một đường chì lót trước, sau đó dùng phấn mắt cùng tông màu đánh phủ lên đường chì lót bạn vừa kẻ khi nãy.

Đánh lớp chì lót trước khi kẻ màu nước

Nếu bạn run tay khi vẽ màu nước thì bạn nên kẻ lót một lớp chì khác màu trước khi vẽ nhé. Việc này sẽ khiến đôi mắt bạn trông sống động hơn và việc vẽ mắt cũng dễ dàng thực hiện hơn.

Dùng bút kẻ mắt màu trắng tạo lớp phủ mí mắt.

Cách sử dụng chì kẻ mắt không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để có hiệu quả cao bạn cần thực hiện nhiều bước để hoàn tất. Việc đánh lớp phủ trắng này sẽ giúp tạo độ bóng cho mắt và khi đánh khối mắt dễ dàng hơn.

Biến tấu cọ thành bút kẻ mắt

Bạn dùng cọ mắt đã được làm ẩm một chút rồi chấm vào phấn mắt và kẻ lên mắt, điều này tạo ra độ sắc nét cho đôi mắt và tạo lớp lót tốt cho phấn mắt đánh lên.

Kẻ đường mắt dày hơn.

Nếu khi bạn kẻ mí mắt mà đường kẻ che luôn cả đường kẻ mắt trước đó thì bạn hãy thử vẽ đường cong dày hơn. Điều này sẽ khiến bạn có đường vẽ hoàn hảo hơn.

Biến tấu bút kẻ mắt màu trắng thành highlighter cho lông mày.

Bạn dùng bút kẻ mắt màu trắng to đường viền trên và dưới của lông mày, sau đó dùng cọ đành đều ra bên ngoài để nhòe bớt màu. Điều này sẽ giúp cho hai hàng lông mày của bạn sắc nét hơn bình thường.

Biến táu chì kẻ mắt thành gel bằng bật lửa.

Cách dùng chì kẻ mắt này rất mới lạ và độc đáo, bạn hơ nhẹ đầu chì lên bật lửa một lúc để chì kẻ mềm ra. Lúc này bạn đã có gel kẻ mắt tự tạo ra rồi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào biết được cach dung chi ke mat hiệu quả hơn để giúp bạn luôn xinh đẹp và tự tin hơn.