Chào bác sĩ.

Em đã kết hôn được 2 năm mà vẫn chưa có em bé. Em đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị tắc vòi trứng bên trái nên gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi liệu tắc vòi trứng thì có khả năng sinh con không? Và em nên chữa ở đâu thì hiệu quả. Rất mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Em gái - Hà Hoàng)

Hà Hoàng thân mến! Rất vui vì các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm được tư vấn giúp bạn.

Trường hợp của Hà Hoàng bạn đã đi thăm khám và được chẩn đoán là bị tắc vòi trứng bên trái nên bạn cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa hiếm muộn hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để chữa trị.

Bạn được chẩn đoán là bị tắc vòi trứng bên trái nhưng bạn cũng không nói rõ rằng vòi trứng bên phải của bạn có khỏe mạnh không. Nếu vòi trứng bên phải của bạn vẫn khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn có thể thụ thai tự nhiên. Một số trường hợp sau khi chữa trị, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể thụ thai như bình thường.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được áp dụng những biện pháp chữa trị hiệu quả nhất. Ngoài việc chữa trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa chúng tôi cũng khuyên bạn rằng nên thực hiện một số những điều sau:

- Chị em phụ nữ cần bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như hàng ngày nên uống thêm sữa tươi, bổ sung thêm một số những loại vitamin như vitamin B, C, E...

- Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý như không nên để mình bị stress hay lao động quá sức.

- Trong thời gian chữa trị nên tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ dẫn của các y bác sĩ chuyên khoa.

- Luôn giữ cho mình tâm lý vui vẻ, thoải mái để không ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám thiên tâm đã đưa ra cho những thắc mắc của bạn Hà Hoàng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc về các bệnh phụ khoa ở phụ nữ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66. Các chuyên gia phòng khám thiên tâm của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Nguồn: Tắc vòi trứng có chữa được không?