Chào bác sĩ.

Em đang bị hiện tượng rong kinh. Tuy nhiên em có mua que thử rụng trứng để thử và quan hệ với chồng đúng ngày rụng trứng. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi là khi bị rong kinh có quan hệ thì liệu em có khả năng mang thai không thưa bác sĩ? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn. Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám thiên tâm. Sau đây là những giải dành cho bạn.

Rong kinh là hiện tượng thường gặp ở tuổi dậy thì, tuỗi mãn kinh và ở những chị em phụ nữ sau khi sinh, phụ nữ có kinh trở lại sau khi phá thai bằng thuốc hoặc ở những chị em phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai.

Ngoài ra, bệnh rong kinh còn có thể gặp ở những chị em phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố, rối loạn đông máu hay đang mắc các bệnh gan...

Ở những chị em phụ nữ gặp một số bệnh ở buồng trứng như u xơ cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa năng cũng có nguy cơ bị rong kinh cao.

Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và có lượng máu kinh trong mỗi lần kinh nguyệt nhiều hơn 80ml.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì ở nhiều chị em phụ nữ bị rong kinh vẫn có hiện tượng rụng trứng, nếu trứng gặp được tinh trùng thì chị em phụ nữ vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, khi đang bị rong kinh thì niêm mạc tử cung vẫn co bóp và bong ra từng mảng, tử cung vẫn co bóp, cổ tử cung vẫn hé mở để kinh nguyệt thoát ra ngoài, tất cả những điều này có thể khiền việc làm tổ của trứng đã thụ tinh gặp khó khăn và dễ gây ra hiện tượng sảy thai.

Trường hợp của bạn để biết chính xác khả năng đậu thai hay không bạn nên mua que thử thai để thử sau 7 ngày quan hệ hoặc đi thăm khám ở những cơ sở y tế chuyên khoa.

Trên đây là những giải đáp mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra cho những thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc bạn hãy gọi ngay đến số hotline 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Nguồn: Bị rong kinh kéo dài phải làm sao?