Tiểu nhiều lần thường là một triệu chứng của thời kỳ đầu khi có thai. Đi tiểu nhiều lần khi mang thai hay xuất hiện sớm trong tam cá nguyệt thứ nhất và xuất hiện trở lại trong 90 ngày cuối của thời kỳ mang thai. Đa số các bạn gái sẽ nhận ra chuyện đi tiểu của mình tăng nhanh ngay cả trước khi có một số triệu chứng mang bầu khác.
Trong những tuần đầu của thai kỳ, đi tiểu nhiều lần là vì máu và chất lỏng được dùng trong lúc mang bầu do thận bài tiết. Khi thai của bạn to lên, em bé sẽ phình to để gây sức ép lên bàng quang của bạn, khiến cho bạn cảm thấy thường phải đi tiểu nhiều lần. Đi tiểu nhiều khi có thai là một biểu hiện thường gặp nên thai phụ không cần lo lắng.


Nhằm hạn chế nhu cầu đi tiểu buổi tối, thai phụ có thể cố gắng uống nhiều nước vào ban ngày. Rồi hạn chế uống nước về đêm. Chị em cũng nên tránh sử dụng đồ uống dễ làm buồn tiểu của bạn như cà phê, trà hoặc đồ uống chứa caffeine khác.


Đi tiểu liên tục trong thời kỳ có thai không phải là một dấu hiệu bất thường đối với thai phụ và thai nhi. Dù cho bạn hay gặp các triệu chứng sau đây nếu bạn bị viêm nhiễm hệ tiết niệu (UTI) hay viêm bàng quang:


- Đi tiểu bị buốt


- Ốm hoặc sốt


- Bụng có cảm giác đau


- Hay bị đau lưng


- Tiểu không kiểm soát được


Các chuyên gia chất lượng phòng khám đa khoa thiên tâm cho biết, nếu bị viêm nhiễm đường tiết niệu, chị em có thể dẫn tới sinh non. Phải đến ngay chuyên gia nếu mà xuất hiện một trong số các biểu hiện nào trên đây.