Cây sài đất
Sài đất khô phơi kỹ, sắc lấy nước. Uống nước sài đất hằng ngày giúp trị mụn cám hiệu quả, tiêu độc, mát gan.
Lá xô thơm
Cây xô thơm giã nhỏ vắt lấy nước, bạn cho thêm nước chanh và muối, sau đó trộn đều để tạo thành loại thuốc điều trị mụn cám.
Bạn vệ sinh da thật sạch và lấy bông thấm dung dịch đã điều chế sẵn lên mặt. Sau đó, nhẹ nhàng massage để đẩy tinh chất ngấm sâu vào bên trong lớp biểu bì để tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ mụn cám, giúp da nhẵn mịn nhanh chóng.
Lá bạc hà tươi
Nghiền nhuyễn vài nhánh bạc hà sau đó đắp lên mặt và để trong khoảng 5-10 phút và rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện đắp mặt tuần 2-3 lần mà không gây kích ứng.Là một loại lá nổi tiếng về tính kháng khuẩn, khử trùng tốt, nước ép lá bạc hà là một công cụ làm sạch da tuyệt vời có tác dụng làm mềm da, chữa viêm nhiễm da, đồng thời trị mun trung ca triệt để. Nó cũng có thể dùng để trị các vết cắn của côn trùng như muỗi.
Lá trầu
Dùng 4-5 lá trầu đem rửa sạch, vò cho nát và bỏ vào một ly nước nóng sạch để nguội trong 30 phút .
Dùng nước lá trầu rửa mặt từ 2-3 lần/ ngày. Tốt nhất nên rửa thật kỹ ở những nơi chứa nhiều mụn cám như phần cánh mũi, trán, cằm và hai gò má vì thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường khói bụi. Ngoài ra, việc rửa mặt với lá trầu còn có thêm một công dụng nửa là giúp thu nhỏ lỗ chân lông rất hiệu quả.
Xem thêm: cách trị mụn trứng cá hiệu quả