>>> xem thêm: cách trị mụn cám nhanh nhất cho nam

Những loại mặt nạ đến từ thiên nhiên cũng đánh bay các loại mụn trứng cá cực kì hiệu quả. Bài iết chia sẻ cho bạn những cách làm các loại mặt nạ đơn giản nhưng lại rất hữu ích.

Mụn trứng cá luôn khiến vẻ đẹp của làn da bị xâm hại và làm xấu đi trông thấy gương mặt của bạn. Vậy phải làm thế nào? Một số loại mặt nạ tự nhiên an toàn, tiết kiệm có thể giúp bạn quên đi nỗi lo mụn trứng cá .

1. Cần tây - bưởi


Cách thực hiện: Cần tây rửa sạch cắt nhỏ cho cùng với vài múi bưởi vào máy xay sinh tố lọc lấy nước, sau đó bôi đều lên mặt khoảng 15 phút thư giản rồi rửa sạch bằng nước ấm. 1 tháng thôi, nếu bạn kiên trì thì những hiện tượng mụn trứng cá và da nhờn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

>>> xem thêm: cách trị mụn cám ở mũi bằng thiên nhiên


2. Chanh - trứng
- Cách thực hiện: Lấy lòng đỏ trứng gà trộn đều với banking soda( bạn có thể mua banking soda ở các hiệu thuốc) sau cùng vắt nửa quả chanh vào đó, trộn đều hỗn hợp sền sệt rồi bôi trên lên da mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

3. Dưa chuột – lòng trắng trứng gà


Cách thực hiện: Lấy dưa chuột (thái hạt lựu) và lòng trắng gà rồi cho vào máy xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp, bôi đều lên mặt và thư giãn 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

4. Chuối – sữa chua

Cách thực hiện: Chuối chín nghiền nhỏ, cho thêm sữa chua rồi trộn đều. Bôi hỗn hợp lên mặt và nghỉ ngơi trong vài phút sau đó rửa sạch với nước ấm.


>>> xem thêm: cách làm sạch mụn