Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục bệnh đau đầu ngày tết âm lịch được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng về chứng đau đỉnh đầu trong tết nữa

Nguyên nhân mà rượu bia gây ra chứng bệnh đau đầu chóng mặt là do sau khi uống rượu bạn sẽ bị mất nhiều nước, do cồn trong rượu là một chất lợi tiểu gây mất nước và mất chất điện giải như kali. Vì thế để giảm đau đầu bạn cần bổ xung nước cũng như kali là biện pháp tối ưu nhất.

Để hỗ trợ cho việc khắc phục bệnh đau đầu bạn nên chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh của mình một số loại thực phẩm sau để đảm bảo có thể đón một cái xuân Ất mùi 2015 vui vẻ an lành nhất.


1.Khoai tây
Khoai tây là một trong số rất nhiều loại thực phẩm có khả năng khắc phục bệnh đau đầu nhanh chóng nếu như bạn thì đau đỉnh đầu do uống rượu. Đặc biệt hơn cả là khi bạn chế biến món khoai tây này bằng cách nướng. Bạn có thể sử dụng ngay món khoai tây nướng này trong bữa nhậu hoặc sau khi uống rượu bia cũng có kết quả rất tốt để bổ xung kali cho cơ thể.

2.Dưa hấu
Dưa hấu thuộc dạng hoa quả chứa nhiều nước nhất. Vì thế mỗi khi bị đau đầu do uống rượu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dưa hấu cũng như sử dụng một số loại thực phẩm khác như dưa leo, cà chua và rau diếp mỗi khi đau đầu. Do những loại trái cây này có chứa rất nhiều chất khoáng như là magie (chất giúp ngăn chặn cơn đau đầu).

3.Hạnh nhân
Khi nhắc đến khoảng chất magie để khắc phục bệnh đau đầu, các chuyên gia thường khuyên người bệnh đau đầu sử dụng hạnh nhân vì đây là nguồn dồi dào magie . Ngoài hạnh nhân ra bạn cũng có thể sử dụng một số thực phẩm khác như chuối, mơ khô, quả bơ, hạt điều và gạo lứt để đẩy lùi những cơn đau đầu chóng mặt.
4.Thực phẩm cay
Bạn sẽ sử dụng thực phẩm cay trong ngày tết để khắc phục bệnh đau đầu nếu như bạn bị viêm xoang, những thực phẩm cay này giúp người bị viêm xoang thông thoáng đường thở, giảm tình trạng nghẹt ở đường hô hấp.

Ngoài những thực phẩm được nêu ở trên, bạn cũng có thể uống nhiều nước cũng như mát xa da đầu và thực hành các kỹ thuật thư giãn để có thể khắc phục bệnh đau đầu ngày tết Ất Mùi 2015.