Giấc ngủ có một vai trò quan trọng trong quá trình sống của con người, ngủ đúng cách sẽ giúp bạn hồi phục lại năng lượng, sức sống và cũng có thể chữa lành nhiều bệnh tật. Giấc ngủ cũng rất tốt trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh đau đầu. Dưới đây là những điều cần biết về giấc ngủ để loại bỏ và phòng ngừa chứng đau đầu hiệu quả hơn.Tác dụng của giấc ngủ trong điều trị bệnh đau đầu
Một người bình thường trung bình sẽ ngủ 1/3 cuộc đời của họ, nghe có vẻ lãng phí nhưng thực chất điều này có vai trò đặc biệt quan trọng với sự sống. Khi cơ thể chìm vào trạng thái ngủ sâu, hầu hết các cơ và hệ thần kinh trong cơ thể dừng làm việc, trong thời gian này cơ thể tiết ra mốt số loại hormone đặc thù (tác dụng chính là là an thần và phục hồi lại trạng thái cơ bản).

Do đó, sau một giấc ngủ sâu, nhiều người cảm thấy khỏe hơn, thậm chí thấy mình gần như hoàn toàn lành bệnh. Việc phòng ngừa và điều trị bệnh đau đầu cũng dựa trên những nguyên tắc này, cơ thể được refresh và xóa bỏ mọi bệnh tật.

Tuy vậy, không phải ngủ nhiều sẽ tốt, ngủ không đúng cách không những không thể trị được bệnh đau đầu mà có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tồi tệ hơn.

Những điều nên biết về giấc ngủ
Trong trương hợp đau đầu chóng mặt, bạn nên đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh lý nhưng nhìn chung cách ngủ cũng có tác dụng rất tốt:
  • Ngủ đủ - người trường thành nên dành 7-8 giờ để ngủ mỗi ngày. Rèn luyện thói quen đi ngủ và dậy cùng một thời gian. Không nên ăn nhiều quá vào buổi tối.
  • Đừng trùm kín mặt khi ngủ - điều này làm giảm sự cung cấp oxy làm tích tụ carbon dioxid trong máu, gây đau đầu khi bạn thức dậy. Nếu bạn ngủ ở tư thế không thoải mái, cơ cổ có thể bị căng, dẫn đến đau đầu.
  • Ngủ đúng lịch – cơ thể con người có một cơ chế là đồng hồ sinh học, nó quy định thời gian thức và ngủ của cơ thể, việc ngủ đúng lịch này sẽ có lợi hơn rất nhiều nếu bạn chống lại nó (đây là nguyên nhân chênh lệch múi giờ có thể khiến bạn mắc benh dau dau).
Trên đây, là một số điều bạn cần biết về giấc ngủ trong điều trị và phòng ngừa bệnh đau đầu. Hi vọng những tips nhỏ này sẽ đem đến được hiệu quả như ý.
Xem thêm bệnh đau đầu ở phụ nữ.

Chúc bạn sức khỏe!